คือว่าผมซื้อเนื้อวัวแช่เย็นมาตุนเพียบเลย แพคละ 200g โดยปกติผมจะเอามาทำเป็นสเต็ก ทำโดยการโรยเกลือ พริกไทย โปะๆรอบๆ เอาไปทอดให้เกรียมรอบด้านแล้วเข้าเตาอบ ผลออกมาคืออร่อย ก็ทำสเต็กกินทุกวัน
แต่วันนี้เบื่อๆเลยลองเอามาใส่กับมาม่า หั่นเนื้อความหนาประมาณชิ้นละเซน ไม่ใส่เกลือหรือพริกไทยอะไรเลย ต้มเส้นมาม่าจนสุกค่อยโยนเนื้อที่หั่นตามลงไป ต้มไปไม่นานก็เอาขึ้น กะให้แบบมิเดียมแรร์ จากนั้นโรยผงมาม่าคลุกๆๆ กิน
ผลออกมาคือเนื้อจืดชืด แถมมีกลิ่นคาวเลือด ซึ่งรู้สึกสยองๆ ปกติกินสเต็กแบบมิเดียมแรร์ก็มีดิบๆ เลือดๆ แต่ไม่รู้สึกแบบนี้
สรุปแล้วเป็นจานเนื้อต้มมาม่าที่ไม่ค่อยเวิร์คอ่ะครับ
ตุนมาม่ามาหลายแพ็คเลย เพื่อนๆมีไอเดียอะไรที่ทำให้ผมสามารถเอาเนื้อมาทำกับเมนูมาม่าแล้วมันน่ากินมั่งไหมครับ ขอไอเดียหน่อยครับผม
ขอบคุณนะค้าบ (-/\-)
ขอไอเดียทำมาม่าใส่เนื้อหน่อยครับ
แต่วันนี้เบื่อๆเลยลองเอามาใส่กับมาม่า หั่นเนื้อความหนาประมาณชิ้นละเซน ไม่ใส่เกลือหรือพริกไทยอะไรเลย ต้มเส้นมาม่าจนสุกค่อยโยนเนื้อที่หั่นตามลงไป ต้มไปไม่นานก็เอาขึ้น กะให้แบบมิเดียมแรร์ จากนั้นโรยผงมาม่าคลุกๆๆ กิน
ผลออกมาคือเนื้อจืดชืด แถมมีกลิ่นคาวเลือด ซึ่งรู้สึกสยองๆ ปกติกินสเต็กแบบมิเดียมแรร์ก็มีดิบๆ เลือดๆ แต่ไม่รู้สึกแบบนี้
สรุปแล้วเป็นจานเนื้อต้มมาม่าที่ไม่ค่อยเวิร์คอ่ะครับ
ตุนมาม่ามาหลายแพ็คเลย เพื่อนๆมีไอเดียอะไรที่ทำให้ผมสามารถเอาเนื้อมาทำกับเมนูมาม่าแล้วมันน่ากินมั่งไหมครับ ขอไอเดียหน่อยครับผม
ขอบคุณนะค้าบ (-/\-)