ส่วนประกอบ
1. เนื้อปลาค้าว 500 กรัม
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม
1. พริกชี้ฟ้าซอย 8-10 เม็ด
2. กระเทียมซอย 15-20 กลีบ
3. หอมแดงซอย 7-10 หัว
4. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ลูก
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ล้างเนื้อปลาให้สะอาด หมักด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ( หมักทิ้งไว้ประมาณ 30นาที )
2. นำปลามาทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองสุกได้ที่ หลังจากนั้นตักขึ้นพักน้ำมัน
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม
1. ละลายน้ำตาลมะพร้าวด้วยน้ำร้อน (ใช้น้ำตาลปี๊ปหรือน้ำตาลทรายแทนก็ได้)
2. ใส่พริกชี้ฟ้าซอย กระเทียมซอย หอมแดงซอยตามลงไป
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
*ในการทอดปลาก็แล้วแต่ตนชอบว่าจะให้สุกน้อยสุกมากแค่ไหน ส่วนตัวผมจะให้กรอบๆ นิด
ปลาค้าวทอดน้ำปลา น้ำจิ้มรสแซ๊บ l ทำง่าย อร่อยเหมือนทางร้าน l
ส่วนประกอบ
1. เนื้อปลาค้าว 500 กรัม
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม
1. พริกชี้ฟ้าซอย 8-10 เม็ด
2. กระเทียมซอย 15-20 กลีบ
3. หอมแดงซอย 7-10 หัว
4. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ลูก
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ล้างเนื้อปลาให้สะอาด หมักด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ( หมักทิ้งไว้ประมาณ 30นาที )
2. นำปลามาทอดด้วยไฟปานกลาง ให้เหลืองสุกได้ที่ หลังจากนั้นตักขึ้นพักน้ำมัน
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม
1. ละลายน้ำตาลมะพร้าวด้วยน้ำร้อน (ใช้น้ำตาลปี๊ปหรือน้ำตาลทรายแทนก็ได้)
2. ใส่พริกชี้ฟ้าซอย กระเทียมซอย หอมแดงซอยตามลงไป
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
*ในการทอดปลาก็แล้วแต่ตนชอบว่าจะให้สุกน้อยสุกมากแค่ไหน ส่วนตัวผมจะให้กรอบๆ นิด