วุ้นลูกตาลกุหลาบ🌹

#365DaysMenuChallenge
#Menu186
#วุ้นลูกตาลกุหลาบ


วุ้นลูกตาลกุหลาบ🌹
วุ้นกรอบๆเย็นๆ หอมกลิ่นลูกตาลอ่อนๆ แช่เย็นแล้วมาทานโดนใจมาก เคล็ดลับการปอกลูกตาลง่ายๆ นำลูกตาลไปแช่แข็งแล้วมาแข่น้ำ แล้วจะลอกเปลือกได้โดยง่ายคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/qgkY-igNZhE

คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default


ส่วนประกอบ
1. ลูกตาลสด 700 กรัม
2. น่ำตาลทราย 200 กรัม
3. น้ำ 1 ลิตร
4. ผงวุ้น 1  1/2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. ใบเตย 2-3 ใบ
7. สีผสมอาหาร(สีแดง) 1 หยด




เริ่มจากนำผงวุ้นมาละลายกับน้ำเปล่า แล้วแช่ผงวุ้นประมาณ 30 นาที



นำลูกตาลไปแช่ช่องแข็งแล้วนำมาแช่น้ำ แล้วจะปอกลูกตาลได้ง่ายขึ้น และสวยด้วยคะ



แล้วนำลูกตาลมาซอยเป็นชิ้นบางๆ



พอผงวุ้นอิ่มน้ำเต็มที่ให้ใส่น้ำตาลทราย และเกลือลงไป คนจนทุกอย่างละลาย



แล้วนำไปตั้งเตาให้ร้อนจนเดือดแล้วจึงใส่ลูกตาลลงไป ตามด้วยใบเตย ตักฟองออกให้มากที่สุด



แล้วหยดสีแดงลงไปนิดหนึ่งแล้วเทลงพิมพ์ ค่อยๆใส่เนื้อลูกตาลลงไป



รอเวลาประมาณ 20 นาทีแล้วแกะออกจากพิมพ์เลยคะ หรือนำไปแข่เย็นก็ชื่นใจนะคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/qgkY-igNZhE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่