มาทำขนมปังไส้กรอกแบบง่ายๆทานกันครับ

ตั้งแต่ตอนที่แล้วที่ลงสูตรขนมปังแบบไม่ต้องนวดไปให้พวกเราลองทำทานกัน เกล้ากระผมก็รู้สึกคันไม้คันมืออยากทำขนมปังสูตรอื่นๆอีก... ไม่ใช่อะไรหรอกครับแป้งมันเหลือน่ะ เสียดาย 555 จะทำขนมปัง ก็ต้องนวดแป้ง เครื่องนวดแบบ stand mixer ก็ไม่มี จะซื้อก็ใช่ที่ จะนวดแป้งเองก็ขี้เกียจหันไปหันมา เออเรามีเครื่องบดสับอาหาร (Food processor) อยู่นี่หว่า คิดเอาเองว่าน่าจะทำได้นะ เสร็จแล้วก็ลองศึกษาดูจากอากู๋ ยูทูป และเว็ปหลายๆเวปได้ความว่าทำได้โฟ้ย ก็เลยออกมาเป็นขนมปังไส้กรอกที่ท่านเห็นกันอยู่นี่แหละครับ!!!



ไม่รอช้า เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ส่วนประกอบ
-แป้งขนมปัง 180 กรัม
- ยีสต์ 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
- น้ำอุ่น 1/2 ถ้วยตวง
- ไส้กรอกหรือแฮม
- เชดดาร์ชีสขูดฝอย




ที่สำคัญคือต้องมีเครื่องบดสับอาหารหรือ Food processor นะจ๊ะ ถ้าไม่มีก็ต้องใช้มือนวดเอาเด้อ


วิธีประกอบ
- เอาส่วนผสมทั้งหมดเทรวมลงไปในโถปั่นเลยจ้า แต่ยังไม่ต้องเอาไส้กรอก แฮม ชีสใส่ลงไปนะจ๊ะ บอกไว้ก่อนเดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก 555 อ้อใช้ใบมีดธรรมดานเด้อใบมีดพลาสติกที่เขาว่าใช้สำหรับนวดแป้งใช้ได้แต่ไม่ดีเท่าจ้า



- เดินเครื่องด้วยปุ่ม Pulse สักห้าหกทีให้ส่วนผสมเริ่มเข้ากันแล้วเดินเครื่องด้วยความเร็วต่ำสองนาที จะเห็นได้ว่าส่วนผสมจะเริ่มจับตัวเหมือนก้อนกรวด


- เดินเครื่องด้วยความเร็วสูงสุดไม่ต้องสนหน้าอินทร์หน้าพรหมสี่นาที ไม่ต้องกลัวพัง จัดเลยตามนั้น เชื่อผม!



- แป้งของเราก็จะเนียนสวย จับแล้วอุ่นเล็กน้อยจากการนวดด้วยเครื่องบดสับอาหาร


-นวดนิดนึงให้กลม เอาน้ำมันทาชาม ทาแป้ง เอาแป้งใส่ชามพักแป้ง 1 ชม. 15 นาทีจ้า เอาผ้าหมาดหรือฝาปิดคลุมไว้หน่อยนะเดี๋ยวแป้งแห้ง



- หั่นไส้กรอก แฮม ขูดชีส เตรียมไว้


- พอแป้งได้ที่ แผ่เป็นแผ่น ใส่ไส้กรอก ชีส ม้วนแล้วเอาตะเข็บไว้ด้านล่าง ทาด้านบนด้วยไข่ที่ตีแล้ว พักอีก 15 นาที






- วอร์มเตาที่ 220 องศา พอได้ที่ยัดลงไปเลยต้า ไฟบนล่าง 30 นาที ถ้ายังไม่ได้ที่อบต่อจนข้างบนสีสวย เอาออกมาพัก 15 นาที กินได้!!




ผลงานการทำครั้งแรกก็จะบูดๆเบี้ยวๆหน่อยครับ 555 แต่คุณเอ้ย รสชาติและความหอมของขนมปังอบใหม่นี่มันสุดยอดจริงๆ ถ้ามีโอกาสลองทำดูเถอะครับ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง เชื่อผม
#stayhome
#Kongcuisine
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่