[CR] ฟักทองเชื่อม เมนูยามว่าง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

สวัสดีคะ เป็นไงกันบ้าน อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ กันเบื่อหรือยัง วันนี้จะช่วยเพื่อนๆๆๆมาทำ ฟักทองเชื่อมหวานๆๆๆ รับประทานแก้เบื่อ รับประทานพร้อมน้ำแข็งบอกเลย หยุดไม่อยู่แน่นอนคะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่าคะ อย่ารอฉัน เห็นภาพแล้วท้องร้องเลย
ส่วนฟักทองเชื่อม 
1.ฟักทองคว้านเอาเมล็ดออก ไม่ต้องปอกเปลือก ล้างให้สะอาด 500 กรัม 
2.น้ำสะอาด 350มล. 
3. น้ำตาลทราย 300กรัม 
4. น้ำปูนใส 500มล. 
5. ใบเตยแก่2-3ใบ 
ส่วนกะทิ 
1. กะทิ 400 มล. 
2. แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ 
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
ถ้าเพื่อนๆๆหาฟักทองลูกเล็กๆๆๆได้ จะดีมากกกคะ แต่ จขกท. ไม่ได้ออกไปตลอด ได้ฟักทองจากพี่ข้างบ้านให้มาเลยเอามาเชื่อมแก้เบื่อ ใส่ตู้เย็นไว้รับประทานบอกเลยงานนี้มีฟินคะ
1.น้ำฟักทองล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นให้ได้ขนาดตามต้องการ ตามความชอบเลยคะ
2.นำปูนมาละลายน้ำแล้วรอให้เนื้อปูนตกตะกอน แล้วรินเอาแต่น้ำใสๆๆๆๆๆๆ มาแช่ในฟักทองที่เราหั้นเอาไว้ ถ้าหั่นชิ้นใหญ่แช่นานหน่อยนะคะ จขกท. แช่ 2 ชั่วโมงนะคะ
3.ระหว่างรอแช่ฟักทองเรามาเตรียมน้ำกะทิกันก่อนเลย นำกะทิ ตั้งไฟอ่อนๆๆ  นำแป้งข้าวเจ้ามาละลายกะน้ำกะทิแล้วใส่ไปในหม้อตามด้วยใบเตย และเกลือและน้อย เคี่ยวไปสักพักให้กะทิเริ่มเดือดแล้วข้นและน้อยยกลงจากเตา รอฟักทองได้เลยคะ 
4. เมื่อแช่จนครบระยะเวลาแล้วเอาขึ้นจากน้ำปูนใสคะ เตรียมนำมาเชื่อมได้เลย เอาหม้อตั้งไฟใส่น้ำ ตามฟักทอง แล้วก็น้ำตาล และใบเตย เพื่อเพิ่มความหอม เคี่ยวไปเรื่อยๆๆ จนน้ำเชื่อมเข้าไปในเนื้อฟักทอง เนื้อฟักทองจะมีลักษณะใส  เป็นอันได้ที่เตรียมเสิร์ฟ
5.จัดเสิร์ฟในภาชนะที่ต้องการ ราดด้วยน้ำกะทิที่เราเตรียมไว้ บอกเลยหมดในพริบตา 
หากเพื่อนคนไหนอยากดูขั้นตอนอย่างละเอียด สามารถดูเป็นวีดีโอได้นะคะ
ฝากกดไลค์ กดติดตามเป็นกำลังใจ จขกท ด้วยนะคะ 
และจะได้ไม่พลาดเมนูน่ากินอื่นๆๆๆๆอีกด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   ขนม หวาน ขนมไทย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่