ส่วนประกอบ
1. กุ้งฝอย 1 ถ้วยเล็ก
2. พริกผง
3. ข้าวคั่ว
4. ผงชูรส 1 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ซีก
7. หอมแดงซอย
8. ผักชีฝลั่งซอย
9. สาระแหน่
10. ต้นหอมซอย
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาด หลังจากนั้น ใส่พริกผง ข้าวคั่ว ลงไป
2. ปรุงรสด้วย ผงชูรส น้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่ หอมแดง ผักชีฝลั่ง ต้นหอมซอย
4. ตักขั้นจานพร้อมเสริฟ ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่
*ถ้าในไม่ชอบกินดิบ ก็สามารถนำกุ้งไปลวกน้ำร้อนให้สุกก่อนที่จะนำมาปรุงก็ได้ครับ
ก้อยกุ้ง กุ้งเต้น เมนูอีสานแท้ๆ l ทำง่ายไม่ยุ่งยาก l
ส่วนประกอบ
1. กุ้งฝอย 1 ถ้วยเล็ก
2. พริกผง
3. ข้าวคั่ว
4. ผงชูรส 1 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ซีก
7. หอมแดงซอย
8. ผักชีฝลั่งซอย
9. สาระแหน่
10. ต้นหอมซอย
ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาด หลังจากนั้น ใส่พริกผง ข้าวคั่ว ลงไป
2. ปรุงรสด้วย ผงชูรส น้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่ หอมแดง ผักชีฝลั่ง ต้นหอมซอย
4. ตักขั้นจานพร้อมเสริฟ ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่
*ถ้าในไม่ชอบกินดิบ ก็สามารถนำกุ้งไปลวกน้ำร้อนให้สุกก่อนที่จะนำมาปรุงก็ได้ครับ