ก้อยกุ้ง กุ้งเต้น เมนูอีสานแท้ๆ l ทำง่ายไม่ยุ่งยาก l


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ 
1. กุ้งฝอย             1 ถ้วยเล็ก 
2. พริกผง 
3. ข้าวคั่ว 
4. ผงชูรส             1 ช้อนชา 
5. น้ำปลา             1 ช้อนโต๊ะ 
6. มะนาว              1 ซีก 
7. หอมแดงซอย 
8. ผักชีฝลั่งซอย 
9. สาระแหน่
10. ต้นหอมซอย

ขั้นตอนวิธีการทำ
1. ล้างกุ้งฝอยให้สะอาด หลังจากนั้น ใส่พริกผง ข้าวคั่ว ลงไป
2. ปรุงรสด้วย ผงชูรส น้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่ หอมแดง ผักชีฝลั่ง ต้นหอมซอย
4. ตักขั้นจานพร้อมเสริฟ ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่

*ถ้าในไม่ชอบกินดิบ ก็สามารถนำกุ้งไปลวกน้ำร้อนให้สุกก่อนที่จะนำมาปรุงก็ได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่