อาหารอิสานตามฤดูกาล ธันวาคม-มีนาคม
ก้อยไข่มดแดง
1.ไข่มดแดง
2.ตันหอมผักชี
3.หอมแดง
4.พริกป่น
5.ข้าวคั่ว
6.มะนาว
7.น้ำปลา/น้ำปลาร้า
8.สาระแหน่
วิธีปรุง
นำไข่มดแดงไปล้างน้ำให้สะอาด ใส่ลงไปในชามผสม ใส่น้ำปลาหรือน้ำปลาร้า น้ำมะนาว คนให้เข้ากันตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ต้นหอมผักชีหั่น คนให้เข้ากัน ตักใส่จานแต่งด้วยใบสาระแหน่
ก้อยไข่มดแดง
ก้อยไข่มดแดง
1.ไข่มดแดง
2.ตันหอมผักชี
3.หอมแดง
4.พริกป่น
5.ข้าวคั่ว
6.มะนาว
7.น้ำปลา/น้ำปลาร้า
8.สาระแหน่
วิธีปรุง
นำไข่มดแดงไปล้างน้ำให้สะอาด ใส่ลงไปในชามผสม ใส่น้ำปลาหรือน้ำปลาร้า น้ำมะนาว คนให้เข้ากันตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ต้นหอมผักชีหั่น คนให้เข้ากัน ตักใส่จานแต่งด้วยใบสาระแหน่