วันนี้วันเสาร์ อาจเป็นวันหยุดของใครหลายคน แต่เป็นวันทำงานของเรา
แอบเอาเวลางานมารีวิวอาหารอีกแล้ว อิอิ จุ๊ๆไว้นะ
>>>>> มาเริ่มกันเลยดีกว่า ที่เมนูแรก ^
แกงผักหวานไข่มดแดง ^
1. ไข่มดแดง / ผักหวาน
2. เครื่องแกง - หัวหอมย่าง กระเทียมย่าง พริกย่าง ข่าหั่นซอย ตะไคร้หั่นซอย กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
เอามาตำรวมกันจนพอละเอียดเข้ากันพอดี เติมน้ำปลาร้าใส่คลุกเคล้าทีหลังนะค่ะ เครื่องแกงเสร็จแล้ว
3. ตั้งหม้อใส่น้ำพอประมาณรอจนเดือด ใส่เครื่องแกงที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลานิดนึง ชิมรสตามที่ชอบได้เลยค่ะ
4. ใส่ผักหวาน ตามด้วยไข่มดแดง คนให้เข้ากัน จนพอเดือดอีกรอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
>>>>>ไม่รีรอต่อด้วย เมนูที่สองค่ะ ^
ลาบไข่มดแดง ^
1. ไข่มดแดง > เอาไปต้มสุกน้ำเดือดรอบนึง สะเด็ดน้ำออกพักใส่จานไว้
2. ต้นหอมซอย ผักชีซอย หัวหอมซอย ใบผักสะระแหน่ มะนาว
3. พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา
>>> เตรียมภาชนะสำหรับไว้คลุกเคล้าค่ะ
4. เริ่มต้นด้วย ใส่พริกป่น ความเผ็ดแล้วแต่ชอบค่ะ น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบค่ะ
5. เมื่อได้รสชาติใจแล้ว ใส่ไข่มดแดง ตามด้วยผักโรย ต้นหอม ผักชี หัวหอมซอย ใบสะระแหน่ คนให้เข้ากันอีกรอบ
6. ตักใส่จาน เอาผักสะระแหน่ โรยหน้าหน่อย เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟค่ะ
มาต่อด้วยเมนูสุดท้าย ง่ายมากเลย ^
ไข่เจียวไข่มดแดง ^
1. ไข่มดแดง - ไข่ได่ 3 ฟอง - ผงรสดี - ซิ้วขาว - น้ำมันหอย - น้ำมะนาว
2. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตามด้วยไข่มดแดง ปรุงรส ใส่รสดีหน่อย ซี้ิ้วขาวนิด น้ำมันหอยอีกหน่อย น้ำมะนาว 2-3 หยด ตีไข่คนให้เข้ากันจนได้ที่
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอดี รอน้ำมันร้อนได้ที่ เทไข่ลงไปทอดได้เลย ฉ่าาาาาาา!!!! ทอดจนสุกพอดี ใส่จานพร้อมเสิร์ฟค่ะ
สามเมนูง่ายๆ ว่างๆ ลองทำทานกันดูนะค่ะ
เมนูไข่มดแดง ^_^ สูตรตามใจฉัน
แอบเอาเวลางานมารีวิวอาหารอีกแล้ว อิอิ จุ๊ๆไว้นะ
>>>>> มาเริ่มกันเลยดีกว่า ที่เมนูแรก ^ แกงผักหวานไข่มดแดง ^
1. ไข่มดแดง / ผักหวาน
2. เครื่องแกง - หัวหอมย่าง กระเทียมย่าง พริกย่าง ข่าหั่นซอย ตะไคร้หั่นซอย กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
เอามาตำรวมกันจนพอละเอียดเข้ากันพอดี เติมน้ำปลาร้าใส่คลุกเคล้าทีหลังนะค่ะ เครื่องแกงเสร็จแล้ว
3. ตั้งหม้อใส่น้ำพอประมาณรอจนเดือด ใส่เครื่องแกงที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลานิดนึง ชิมรสตามที่ชอบได้เลยค่ะ
4. ใส่ผักหวาน ตามด้วยไข่มดแดง คนให้เข้ากัน จนพอเดือดอีกรอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
>>>>>ไม่รีรอต่อด้วย เมนูที่สองค่ะ ^ ลาบไข่มดแดง ^
1. ไข่มดแดง > เอาไปต้มสุกน้ำเดือดรอบนึง สะเด็ดน้ำออกพักใส่จานไว้
2. ต้นหอมซอย ผักชีซอย หัวหอมซอย ใบผักสะระแหน่ มะนาว
3. พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา
>>> เตรียมภาชนะสำหรับไว้คลุกเคล้าค่ะ
4. เริ่มต้นด้วย ใส่พริกป่น ความเผ็ดแล้วแต่ชอบค่ะ น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบค่ะ
5. เมื่อได้รสชาติใจแล้ว ใส่ไข่มดแดง ตามด้วยผักโรย ต้นหอม ผักชี หัวหอมซอย ใบสะระแหน่ คนให้เข้ากันอีกรอบ
6. ตักใส่จาน เอาผักสะระแหน่ โรยหน้าหน่อย เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟค่ะ
มาต่อด้วยเมนูสุดท้าย ง่ายมากเลย ^ ไข่เจียวไข่มดแดง ^
1. ไข่มดแดง - ไข่ได่ 3 ฟอง - ผงรสดี - ซิ้วขาว - น้ำมันหอย - น้ำมะนาว
2. ตอกไข่ใส่ถ้วย ตามด้วยไข่มดแดง ปรุงรส ใส่รสดีหน่อย ซี้ิ้วขาวนิด น้ำมันหอยอีกหน่อย น้ำมะนาว 2-3 หยด ตีไข่คนให้เข้ากันจนได้ที่
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอดี รอน้ำมันร้อนได้ที่ เทไข่ลงไปทอดได้เลย ฉ่าาาาาาา!!!! ทอดจนสุกพอดี ใส่จานพร้อมเสิร์ฟค่ะ
สามเมนูง่ายๆ ว่างๆ ลองทำทานกันดูนะค่ะ