มาละจ้าววว กับข้าวคนเมือง แก๋งผักหวาน

กระทู้สนทนา
มาละจ้าววว กับข้าวคนเมือง แก๋งผักหวานไข่มดส้ม

กล่องพัสดุEMS ส่งตรงจากเมืองเหนือ  แกะออกมา เจอผักหวาน ไข่มดแดง น้ำพริกที่โขลกแล้ว  ...พร้อมแกง !!!! พร้อมกับแนบจดหมายเล็กๆ "เคล็ด(ไม่)ลับวิธีแกงผักหวาน" มาด้วย
..เป็นปลื้มค่ะ นานๆจะได้กินอาหารเหนือ..เม่าบัลเล่ต์

อย่ารอช้า ลุยเลยดีกว่า ลุย ๆๆๆๆๆๆ

-เครื่องแกง

    พริกขี้หนูแห้ง
    หอมแดง
    กระเทียม
    มะเขือเทศลูกเล็ก
    เกลือ
    ปลาร้า
    กะปิ

โขลกรวมกันให้ละเอียด

- ตั้งน้ำให้เดือด ล้างไข่มดแดงให้สะอาด  แล้วนำไปต้ม
-ละลายน้ำพริกลงในหม้อ ใส่ผักหวานลงไป  รอจนสุก ปิดไฟ พร้อมรับประทาน

จบ!!! ง่ายๆไม่ซับซ้อน

เคล็ด(ไม่)ลับ
-ผักหวานสดใหม่ ไม่ค้างคืน จะทำให้น้ำแกงมีรสหวาน
-ผักหวาน จะล้างก่อนจะใส่ลงหม้อเท่านั้น ไม่ล้างทิ้งไว้นะคะ ไม่งั้น ก้านจะเหนียว ทานไม่อร่อย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่