บ้านไหนโขลกพริกแกงกินเองมั่ง?

พริกแกงสามัญประจำครัว บ้านเราโขลกแบบหยาบๆ แม่บอกต้องโขลกเองใช้เครื่องปั่นกินไม่ฟิน 
พริกแห้ง หอม กระเทียม ข่า ตะไคร้ อย่างละ เท่าๆกัน ผิวมะกรูนิดหน่อย โขลกให้เข้ากัน โดยใส่เกลือเพื่อให้แหลกง่ายขึ้น

แกงแบบบ้านๆ ใช้เครื่องปรุงรสแค่น้ำปลาร้า อาศัยความหวานจากผักรอบๆบ้านหรือที่พอหาได้  ในคลิปแกงผักหวานใส่ข้าวโพดเพราะไม่มีไข่มดแดง แม่บอกมันกรุบๆเหมือนกัน (มันใช่หราาา) 

แต่ละบ้านก็มีเมนูบ้านฉั๋นต่างกัน เพื่อนๆมีเมนูอะไรแนะนำด้วยนะคะ 

ขอบคุณคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่