เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#46 [ พริกแกงเผ็ด ] +++ ตำกินเองอร่อยกว่าแน่นอน!!!

สวัสดีครับวันนี้ผมมีสูตรและวิธีการทำ "พริกแกงเผ็ด" มาฝากครับ พริกแกงเผ็ดเป็นเครื่องแกงที่เป็นส่วนผสมสำคัญกับอาหารไทยหลากหลายเมนู แต่ส่วนตัวแล้วการซื้อพริกแกงที่ขายตามตลาดนั้นมักไม่ค่อยถูกใจเท่าทำเอง วันนี้เลยนำ วิธีการทำพริกแกงเผ็ดมาฝากรับรองว่าง่าย และ ถึงเครื่องแกง ทำให้แกงของเพื่อนๆอร่อยมากยิ่งขึ้นแน่นอน


ส่วนผสม
-ตะไคร้ 3ต้นใหญ่
-ข่า ½ หัว
-ผิวมะกรูด 1 ลูก
-พริกแห้งใหญ่ 12 เม็ด (ถ้าชอบให้สีแดงสวยใส่เยอะๆ )
-พริกแห้งเล็ก 8 เม้ด ( ถ้าชอบเผ็ดใส่เยอะๆ )
-กระปิ ½ ช้อนโต๊ะ
-เกลือ ¼ ช้อนโต๊ะ
-กระเทียม 18-20 กลีบ
-หอมแดง 4-5 หัว

วิธีทำ
1.ซอย ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด ให้เป้นชิ้นเล็กๆเพื่อให้โขลกง่าย

2.ล้างพริกแห้งด้วยน้ำเพื่อนำฝุ่นและสิ่งแปลกปลอมออก
3.ใส่ ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด พริกแห้ง กะปิ เกลือ ลงไปโขลกในครกจนแหลก


4.ใส่กระเทียม และหอมแดง ลงไป (ใส่การทำพริกแกงเราจะใส่กระเทียมมากกว่าหอมแดง)

5.หลังจากนั้นโขลกต่อจนละเอียดตามต้องการ เป็นอันเสร็จ



เสร็จแล้วครับ พริกแกงเผ็ดของผม เหนื่อยหน่อยแต่รับรองแกงที่ทำออกมาอร่อยกว่าซื้อพริกแกงจากตลาดแน่นอนครับ
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>  https://youtu.be/MeJQHwsA1tU
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับ อมยิ้ม17อมยิ้ม11
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่