สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาตำพริกแกงแดงให้ดูกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าแห้ง 20 เม็ด
พริกจินดาแห้ง 30 เม็ด
กระเทียมไทย 40 กลีบ
ข่า 7 แว่น
หอมแดง 10 หัว
ตะไคร้ 4 หัว
เกลือ 2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด 1 ลูก
รากผักชี 4 ราก
พริกแกงแดง พริกแกงเผ็ด วิธีเก็บ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าแห้ง 20 เม็ด
พริกจินดาแห้ง 30 เม็ด
กระเทียมไทย 40 กลีบ
ข่า 7 แว่น
หอมแดง 10 หัว
ตะไคร้ 4 หัว
เกลือ 2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะกรูด 1 ลูก
รากผักชี 4 ราก