แกงเคยไข่เป็ด กับข้าว เมนูต้านโควิท by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำแกงเคยไข่เป็ด แซ่บๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ไข่เป็ด 10 ฟอง 
กะทิ 1.5 ลิตร 
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
ใบมะกรูด 10 ใบ 
พริกขี้หนู 15 เม็ด 
พริกแกง 
พริกจินดาแห้ง 20 เม็ด 
พริกแดงจินดา 15 เม็ด 
หอมแดง 5 หัว 
กระเทียม 10 กลีบ 
ตะไคร้ 2 ต้น 
ขมิ้น 1 แง่ง 
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ 
1. ใส่พริกไทยเม็ดลงไปตำให้ละเอียด ตามด้วยพริกแห้ง พริกแดงจินดาสด กระเทียม หอมแดง ขมิ่น ตะไคร้ กะปิ ตำทุกอย่างให้ละเอียด ตักใส่ชาม 
2. ใส่กะทิลงไปในกะทะ เปิดเตา พอกะทิร้อนก็ใส่พริกแกงที่เราตำลงไป พอเดือดก็ใส่ไข่เป็ดลงไป 
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย ใบมะกรูด พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน 
4. พอไข่สุกก็ปิดเตาได้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่