แกงผักหวานไข่มดแดง

แกงผักหวานไข่มดแดง เมนูอีสานยอดนิยม(Sweet Vegetable Soup with Ant Eggs )

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ไข่มดแดง 100 กรัม
2.ยอดผักหวานป่า
3.ปลาทูแกะเนื้อ 2 ตัว
4.เห็ด
5.น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7.พริก ตะไคร้ ข่า หอมแดง กระเทียม
8.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
9.กะปิเล็กน้อย
10.น้ำเปล่า 600 ml.
วิธีทำ
1.ซอยตะไคร้ ข่า แล้วนำมาตำกับพริก กระเทียม หอมแดงเมื่อละเอียดดีแล้วใส่กะปิตามด้วยเนื้อปลาทูครึ่งตัวลงไปตำให้เข้ากัน พักไว้
2.ตั้งน้ำให้ร้อนนำเครื่องที่ตำไว้และผงปรุงรสลงไป
3.เมื่อน้ำเดือดใส่ผักหวานป่าและเห็ดลงไป
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลาแล้วตามด้วยใส่ไข่มดแดงและปลาทู
5.เติมน้ำปลาร้าคนให้เข้ากัน
6.ปิดไฟตักใส่ถ้วย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่