ก้อยไก่ใส่มะม่วง อาหารอีสาน l ทำง่าย 5 นาทีเสร็จ l


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
 
1. ปิ้งไก่               1 ไม้
2. พริกผง             1 ช้อนโต๊ะ
3. ข้าวคั่ว             1 ช้อนโต๊ะ
4. ผงชูรส             1 ช้อนชา
5. น้ำปลา             1-2 ช้อนโต๊ะ
6. มะม่วงเปรี้ยว 
7. ต้นหอม
8. หอมแดง
9. พริกชี้ฟ้า
10. ผักชีฝลั่ง

ขั้นตอนและวิธีการทำ

1. ฉีกไก่เอาแต่เนื้อ
2. ใส่ มะม่วงเปรี้ยวลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย พริกผง ข้าวคั่ว ผงชูรส น้ำปลา (ความเปรี้ยวได้จากมะม่วง ถ้าต้องการเปรี้ยวเพิ่มก็บีบมะนาวใส่)
4. ใส่ ต้นหอมซอย หอมแดงซอย พริกชี้ฟ้าซอย ผักชีฝลั่งซอย ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. เสร็จพร้อมเสริฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่