ขนมปังไส้กรอก นุ่ม ๆ ทำง่ายสุด ๆ by ครัวตุ๊กตา

สวัสดีค่ะ วันนี้มาทำขนมปังไส้กรอก  ขนมปังสูตรนี้นิ่มสุด ๆ  และวิธีทำง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้เวลามาก
เครื่องส่วนผสมก็น้อยมากค่ะ ทานกันได้ทั้งครอบครัว
(คิดถึงไส้กรอกที่เมืองไทยจังเลยค่ะ ไส้กรอกที่อเมริกา เค็มสุด ๆ )


ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 1+3/4 ถ้วย
เนยจืดละลาย 3 ชต.
นม 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ชต.
ไข่ 1 ฟอง
ยีสต์ 2 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.
กลิ่นวนิลา 1 ชช.
ไส้กรอกตามชอบ 8 ชิ้น
นมผง 2 ชต.

วิธีทำ

ร่อนแป้งใส่โถ ใส่น้ำตาลทราย นมผง  เกลือ


ใส่ยีสต์ และคนให้เข้ากัน ใส่นม และ เนยละลาย



ใส่ไข่ 1 ฟอง กลิ่นวนิลา นำเข้าเครื่อง นวด หรือจะนวดมือ ประมาณ 20 นาที



นวดจนแป้งเนียน หลัง 20 นาที นำออกมา แล้วปั้นเป็นก้อนใหญ่ ใส่อ่างที่ทาด้วยน้ำมันพืช



พักแป้งในที่อุ่น ๆ 1 ชม.  หลัง1 ชม. แป้งจะขึ้นเป็น 2 เท่า
นำออกมาไล่ลม และ แบ่งแป้งออกเป็น ก้อนละ 50 กรัม


นำแป้งแต่ละก้อน มาคลึง และพักไว้ อีก 10 นาที



นำแป้งมาคลึงเป็นสาย เส้นยาว ๆ ให้ยาว เกินกว่าเส้นไส้กรอก 2 เท่า



นำแป้งม้วนตามในภาพ หรือ ตัดไส้กรอกแบ่งครึ่ง แล้ว ห่อด้วยแป้งให้มิด แบบในภาพ ง่ายดีค่ะ
หาพลาสติกมาคลุม และดักแป้งไว้อีก 30 นาทีให้พอกอีก 1 เท่า



เมื่อแป้งขึ้นแล้ว หลัง 30 นาที นำไข่แดงมาทาที่หน้าขนมปัง และโรยงาขาว



นำเข้าเตาอบ ที่ 320 องศาฟาเรนไฮ (320F) oko 15-20 นาที แล้วแต่เตาอบของแต่ละบ้าน



อบเสร็จนำออกจากเตา ทาด้วยเนย ตอนที่ขนมปังร้อน ๆ
เสร็จเรียบร้อย ขนมปังหอมมาก นุ่มมาก


เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริฟ จ๊ะ  ทานกันทั้งบ้านได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำแบบละเอียดอยู่ในวีดีโอค่ะ

ลองทำกันดูนะคะอร่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่