เมนูฟักทองอบชีส
วันนี้ขอแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งนะคะ
สรรพคุณมากตามที่รู้ๆกัน ไฟเบอร์สูง เพิ่มกากใยอาหาร วิตามินเพิ่ม ดีจริงๆ นะ
เรามาเพิ่มความหอม ความอร่อยมากยิ่งขึ้นกันเถอะ
ส่วนผสม
• ฟักทอง 450 กรัม
• ข้าวโพด 100 กรัม
• นมจืด 30 มล.
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• ชีส 2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบก็ได้)
• ต้นหอมโรยหน้า
ทำกันค่ะ...
• ตั้งหม้อนึ่งให้น้ำเดือด จึงนำฟักทองนึ่ง 5 นาที
• ฟักทองเริ่มเย็น นำมาตักเอาเนื้อฟักทองออก เหลือเปลือกไว้สำหรับทำฐานรองเพื่ออบนะคะ
• บดฟักทองพอดี ไม่ต้องละเอียดมากก็ได้จ้า พอมีชิ้นเนื้อบ้าง
• ตามด้วย เกลือ, ชีส, นมจืด ผสมรสชาติให้กลมกล่อมเข้ากัน จึงเติมข้าวโพดลงไปคลุก
• ใส่วางบนเปลือกฟักทองและนำไปอบ 20 นาที
ใช้ไฟบนล่าง 180 องศาเซลเชียส ดึงความหอมฟักทอง ออกมา มีกลิ่นไหม้ผิวหน้านิดๆ หอม อร่อยจริงๆ ค่ะ
ออกจากเตา หอมมากเลยล่ะ
โรยต้นหอมซอยแต่งหน้าสักนิด แถมยังช่วยเพิ่มรสให้อร่อยขึ้นด้วยจ้า
ฝากไว้อีกเมนูนะจ๊ะ
ลองทำทานกันค่ะทานเล่น ทานแทนข้าวก็ได้
เบื่ออาหารเบื่อข้าว ทำทานเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้นะคะ
ทำเก็บแช่ตู้เย็นไว้ ทานเมื่อไรเอามาอบอีกรอบก็สะดวกค่ะ
เมนูฟักทองอบชีส ชอบฟักทองไหม มาทำกัน
วันนี้ขอแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งนะคะ
สรรพคุณมากตามที่รู้ๆกัน ไฟเบอร์สูง เพิ่มกากใยอาหาร วิตามินเพิ่ม ดีจริงๆ นะ
เรามาเพิ่มความหอม ความอร่อยมากยิ่งขึ้นกันเถอะ
ส่วนผสม
• ฟักทอง 450 กรัม
• ข้าวโพด 100 กรัม
• นมจืด 30 มล.
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• ชีส 2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบก็ได้)
• ต้นหอมโรยหน้า
ทำกันค่ะ...
• ตั้งหม้อนึ่งให้น้ำเดือด จึงนำฟักทองนึ่ง 5 นาที
• ฟักทองเริ่มเย็น นำมาตักเอาเนื้อฟักทองออก เหลือเปลือกไว้สำหรับทำฐานรองเพื่ออบนะคะ
• บดฟักทองพอดี ไม่ต้องละเอียดมากก็ได้จ้า พอมีชิ้นเนื้อบ้าง
• ตามด้วย เกลือ, ชีส, นมจืด ผสมรสชาติให้กลมกล่อมเข้ากัน จึงเติมข้าวโพดลงไปคลุก
• ใส่วางบนเปลือกฟักทองและนำไปอบ 20 นาที
ใช้ไฟบนล่าง 180 องศาเซลเชียส ดึงความหอมฟักทอง ออกมา มีกลิ่นไหม้ผิวหน้านิดๆ หอม อร่อยจริงๆ ค่ะ
ออกจากเตา หอมมากเลยล่ะ
โรยต้นหอมซอยแต่งหน้าสักนิด แถมยังช่วยเพิ่มรสให้อร่อยขึ้นด้วยจ้า
ฝากไว้อีกเมนูนะจ๊ะ
ลองทำทานกันค่ะทานเล่น ทานแทนข้าวก็ได้
เบื่ออาหารเบื่อข้าว ทำทานเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้นะคะ
ทำเก็บแช่ตู้เย็นไว้ ทานเมื่อไรเอามาอบอีกรอบก็สะดวกค่ะ