เมนูฟักทองอบชีส ชอบฟักทองไหม มาทำกัน

เมนูฟักทองอบชีส
วันนี้ขอแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งนะคะ
สรรพคุณมากตามที่รู้ๆกัน ไฟเบอร์สูง เพิ่มกากใยอาหาร วิตามินเพิ่ม ดีจริงๆ นะ
เรามาเพิ่มความหอม ความอร่อยมากยิ่งขึ้นกันเถอะ



ส่วนผสม
• ฟักทอง 450 กรัม
• ข้าวโพด 100 กรัม
• นมจืด 30 มล.
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• ชีส 2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบก็ได้)
• ต้นหอมโรยหน้า



ทำกันค่ะ...
• ตั้งหม้อนึ่งให้น้ำเดือด จึงนำฟักทองนึ่ง 5 นาที


• ฟักทองเริ่มเย็น นำมาตักเอาเนื้อฟักทองออก เหลือเปลือกไว้สำหรับทำฐานรองเพื่ออบนะคะ



• บดฟักทองพอดี ไม่ต้องละเอียดมากก็ได้จ้า พอมีชิ้นเนื้อบ้าง
• ตามด้วย เกลือ, ชีส, นมจืด ผสมรสชาติให้กลมกล่อมเข้ากัน จึงเติมข้าวโพดลงไปคลุก






• ใส่วางบนเปลือกฟักทองและนำไปอบ 20 นาที
ใช้ไฟบนล่าง 180 องศาเซลเชียส ดึงความหอมฟักทอง ออกมา มีกลิ่นไหม้ผิวหน้านิดๆ หอม อร่อยจริงๆ ค่ะ




ออกจากเตา หอมมากเลยล่ะ
โรยต้นหอมซอยแต่งหน้าสักนิด แถมยังช่วยเพิ่มรสให้อร่อยขึ้นด้วยจ้า


ฝากไว้อีกเมนูนะจ๊ะ
ลองทำทานกันค่ะทานเล่น ทานแทนข้าวก็ได้
เบื่ออาหารเบื่อข้าว ทำทานเพิ่มพลังงานให้ร่างกายได้นะคะ
ทำเก็บแช่ตู้เย็นไว้ ทานเมื่อไรเอามาอบอีกรอบก็สะดวกค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่