1.ขั้นตอนแรกเด็ดใบกะเพราแล้วล้างน้ำให้สะอาดนะคะ
2.ต้มน้ำในหม้อนึ่งรอจนน้ำเดือด
3.นำใบกะเพราลงนึ่ง ใช้เวลา 3-5 นาทีค่ะ
4.เสร็จแล้วนำใบกะเพราที่นึ่งเรียบร้อยแล้วมาพักทิ้งไว้ให้เย็น เตรียมอุปกรณ์แพ็ค ค่ะ
เลือกใช้อุปกรณ์ที่ถนัดนะคะ สามารถใช้หนังยางรัดได้ค่ะ ปริมาณในแต่ละถุงให้พอดีกับการใช้งานในแต่ละครั้งนะคะ
5.แพ็คเสร็จแล้วก็นำไปแช่ช่องฟีซเป็นอันเรียบร้อยค่ะ
รูปสุดท้ายคือที่เราทำแช่ไว้ครั้งก่อนค่ะ กะเพราดูเขียวและเวลาใช้งานก็หอมเหมือนกะเพราสดเลยค่ะ
ก่อนหน้านี้เคยลองใช้วิธีที่เพื่อนๆในยูทูปแนะนำให้เอาไปต้มแล้วแช่ช่องฟีซ ผลคือมันดำไม่น่ากินและก็กลิ่นไม่หอมค่ะ เลยลองหาวิธีใหม่ สรุปวิธีนี้ให้ 10/10 ค่ะ
วิธีเก็บใบกะเพราให้อยู่ได้นานและคงความหอม
2.ต้มน้ำในหม้อนึ่งรอจนน้ำเดือด
3.นำใบกะเพราลงนึ่ง ใช้เวลา 3-5 นาทีค่ะ
4.เสร็จแล้วนำใบกะเพราที่นึ่งเรียบร้อยแล้วมาพักทิ้งไว้ให้เย็น เตรียมอุปกรณ์แพ็ค ค่ะ
เลือกใช้อุปกรณ์ที่ถนัดนะคะ สามารถใช้หนังยางรัดได้ค่ะ ปริมาณในแต่ละถุงให้พอดีกับการใช้งานในแต่ละครั้งนะคะ
5.แพ็คเสร็จแล้วก็นำไปแช่ช่องฟีซเป็นอันเรียบร้อยค่ะ
รูปสุดท้ายคือที่เราทำแช่ไว้ครั้งก่อนค่ะ กะเพราดูเขียวและเวลาใช้งานก็หอมเหมือนกะเพราสดเลยค่ะ
ก่อนหน้านี้เคยลองใช้วิธีที่เพื่อนๆในยูทูปแนะนำให้เอาไปต้มแล้วแช่ช่องฟีซ ผลคือมันดำไม่น่ากินและก็กลิ่นไม่หอมค่ะ เลยลองหาวิธีใหม่ สรุปวิธีนี้ให้ 10/10 ค่ะ