วันนี้มีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ
หลายๆคนมีปัญหากับใบกระเพราแปบเดียวเหี่ยว ดำซะแล้ว มาลองวิธีนี้กันเลยค่ะ
ซื้อมาจากตลาดไม่ต้องล้างน้ำนะคะ ถ้ามันเปียกมาให้ผึ่งให้แห้งก่อน แล้วให้เราใช้กรรไกรตัดใบ ห้ามเด็ดนะคะถ้าเด็ดมันจะช้ำก็ทำให้เน่าเสียง่ายเช่นกันค่ะ
ให้เราหาถ่านหรือไม้ไอติมก็ได้เตรียมไว้ มันจะช่วยดูดความชื้นทำให้ยังคงสดอยู่ได้นาน
แล้วให้เรานำใบกระเพรา-โหระพา ใส่ถุงแบ่งตามที่เราจะทานในแต่ละมื้อเลยค่ะ ถ้ากลัวเปลืองถุงสามารถใส่กล่องพลาสติกก็ได้นะคะ ลดโลกร้อน
แล้วให้เรานำถุงถ่าน หรือไม้ไอติมใส่ลงไป
มัดถุงให้ป่องๆนะคะเวลาเรานำไปใส่ตู้เย็นจะได้ไม่โดนทับ
แบบนี้จะเก็บได้นานเป็นเดือนเลยค่ะ
วิธีที่2นี่จะเก็บนอกตู้เย็นแต่จะเก็บได่แค่5-7วันนะคะ
ให้เราหาแก้วน้ำพลาสติก กระป๋องได้หมดค่ะ ใส่น้ำแค่ก้นแก้วนะคะ
ตัดปลายก้านออกนิดนึงแล้วนำลงใส่ในแก้วได้เลยค่ะ
นำถุงพลาสติกมาคลุมมัดไว้ เหมาสำหรับคนที่จะใช้เลยหรือใช้บ่อย วางไว้ในครัวได้เลยค่ะ
เพียงแค่นี้เราก็จะเก็บกระเพราไว้ได้นานทานได้เป็นเดือน ไม่ต้องกังวลว่าเปิดตู้มาอ้าว!! เน่าไปแล้ว
ชมคลิปวิธีการเก็ยกะเพรา-โหระพาง่ายๆตามนี้เลยค่ะ
เคล็ดลับการเก็บกะเพรา-โหระพา ให้อยู่นานเป็นเดือน สด ไม่เน่าไม่ดำ
หลายๆคนมีปัญหากับใบกระเพราแปบเดียวเหี่ยว ดำซะแล้ว มาลองวิธีนี้กันเลยค่ะ
ซื้อมาจากตลาดไม่ต้องล้างน้ำนะคะ ถ้ามันเปียกมาให้ผึ่งให้แห้งก่อน แล้วให้เราใช้กรรไกรตัดใบ ห้ามเด็ดนะคะถ้าเด็ดมันจะช้ำก็ทำให้เน่าเสียง่ายเช่นกันค่ะ
ให้เราหาถ่านหรือไม้ไอติมก็ได้เตรียมไว้ มันจะช่วยดูดความชื้นทำให้ยังคงสดอยู่ได้นาน
แล้วให้เรานำใบกระเพรา-โหระพา ใส่ถุงแบ่งตามที่เราจะทานในแต่ละมื้อเลยค่ะ ถ้ากลัวเปลืองถุงสามารถใส่กล่องพลาสติกก็ได้นะคะ ลดโลกร้อน
แล้วให้เรานำถุงถ่าน หรือไม้ไอติมใส่ลงไป
มัดถุงให้ป่องๆนะคะเวลาเรานำไปใส่ตู้เย็นจะได้ไม่โดนทับ
แบบนี้จะเก็บได้นานเป็นเดือนเลยค่ะ
วิธีที่2นี่จะเก็บนอกตู้เย็นแต่จะเก็บได่แค่5-7วันนะคะ
ให้เราหาแก้วน้ำพลาสติก กระป๋องได้หมดค่ะ ใส่น้ำแค่ก้นแก้วนะคะ
ตัดปลายก้านออกนิดนึงแล้วนำลงใส่ในแก้วได้เลยค่ะ
นำถุงพลาสติกมาคลุมมัดไว้ เหมาสำหรับคนที่จะใช้เลยหรือใช้บ่อย วางไว้ในครัวได้เลยค่ะ
เพียงแค่นี้เราก็จะเก็บกระเพราไว้ได้นานทานได้เป็นเดือน ไม่ต้องกังวลว่าเปิดตู้มาอ้าว!! เน่าไปแล้ว
ชมคลิปวิธีการเก็ยกะเพรา-โหระพาง่ายๆตามนี้เลยค่ะ