สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ระยะสั้น
ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์+ใส่ถุงซิปล๊อคเก็บในช่องผัก วางกล่องโซดาไบคาร์บอร์เนทที่เปิดแล้วใว้ในตู้เย็นด้วย
ระยะยาว
เด็ดแล้วล้างให้สะอาด+ลวกในน้ำเดือดจัดใส่น้ำมันพึช+แช่น้ำเย็นจัด+สะเด็ดแล้วเรียงบนพลาสติค food wrab+ม้วนให้เป็น
ทรงกลม+แช่ช่องฟรีซ คนต่างแดนใช้วิธีนี้
ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์+ใส่ถุงซิปล๊อคเก็บในช่องผัก วางกล่องโซดาไบคาร์บอร์เนทที่เปิดแล้วใว้ในตู้เย็นด้วย
ระยะยาว
เด็ดแล้วล้างให้สะอาด+ลวกในน้ำเดือดจัดใส่น้ำมันพึช+แช่น้ำเย็นจัด+สะเด็ดแล้วเรียงบนพลาสติค food wrab+ม้วนให้เป็น
ทรงกลม+แช่ช่องฟรีซ คนต่างแดนใช้วิธีนี้
สมาชิกหมายเลข 4514615 ถูกใจ, นายหัวไข่ ทึ่ง, obst ถูกใจ, ฝนโปรยทุกทีที่เดินทาง ถูกใจ, ปีกความฝัน ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขอความรู้หน่อยค่ะ เก็บโหระพา / กะเพรายังไงให้สดได้นาน
ซื้อมากินทีเดียวไม่หมดเผลอแค่ครึ่งวันเหี่ยวเหมือน....
เเล้วมีเมนูอะไรที่ใส่โหระพาบ้างคะที่ทำง่ายๆ เราทำแต่ผัดหอยลาย ผักไก่ ผัดมะเขือ
ขอบคุณค่ะ