ขอความรู้หน่อยค่ะ เก็บโหระพา / กะเพรายังไงให้สดได้นาน

กระทู้คำถาม
ตามข้างบนเลยค่ะ ช่วงนี้ชอบกินโหระพา ผัดนั่นนู่นนี่
ซื้อมากินทีเดียวไม่หมดเผลอแค่ครึ่งวันเหี่ยวเหมือน....

เเล้วมีเมนูอะไรที่ใส่โหระพาบ้างคะที่ทำง่ายๆ เราทำแต่ผัดหอยลาย ผักไก่ ผัดมะเขือ
ขอบคุณค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ระยะสั้น
ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์+ใส่ถุงซิปล๊อคเก็บในช่องผัก วางกล่องโซดาไบคาร์บอร์เนทที่เปิดแล้วใว้ในตู้เย็นด้วย

ระยะยาว
เด็ดแล้วล้างให้สะอาด+ลวกในน้ำเดือดจัดใส่น้ำมันพึช+แช่น้ำเย็นจัด+สะเด็ดแล้วเรียงบนพลาสติค food wrab+ม้วนให้เป็น
ทรงกลม+แช่ช่องฟรีซ คนต่างแดนใช้วิธีนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่