สวัสดีค่ะ วันนี้ขอแชร์สูตรแพนเค้กข้าวโอ๊ตง่ายๆ สำหรับเป็นอาหารเช้าวันที่รีบเร่งค่ะ สูตรนัทำทานสำหรับ 1 ที่ สไตล์ทำเองสบายๆ ไม่ได้ใช้ช้อนตวงเป๊ะๆ นะคะ
1. ปั่นข้าวโอ๊ต 5 ช้อนทานข้าว ให้ละเอียดเป็นผงแป้ง (ใครชอบแบบที่มี texture จะไม่ปั่นหรือปั้นหยาบๆก็ได้นะคะ)
2. ใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง นมสด 50 ml. เกลือ ผงฟู กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นเนยนมนิดหน่อยค่ะ
3. ทาเนยที่กะทะ เทแพนเค้กลงไปเบาๆ พอมีฟองอากาศปุดๆ ก็กลับด้านค่ะ
4. เพิ่มเติมการทำน้ำแยมที่ราดแพนเค้กที่แสนง่าย โดยจขกท เอาแยมสตอเบอรี่ (ทำเองนะคะ เลยสีออกดำๆ) ใส่กะทะ ใส่น้ำนิดหน่อยให้พอเหลวแค่นี้เลยค่ะ นำมาราดแพนเค้ก
เสร็จแล้วค่ะ ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 10 นาที ได้อาหารเช้ามีประโยชน์ด้วยค่ะ
แพนเค้กข้าวโอ๊ต ง่ายแถมอร่อย
1. ปั่นข้าวโอ๊ต 5 ช้อนทานข้าว ให้ละเอียดเป็นผงแป้ง (ใครชอบแบบที่มี texture จะไม่ปั่นหรือปั้นหยาบๆก็ได้นะคะ)
2. ใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง นมสด 50 ml. เกลือ ผงฟู กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นเนยนมนิดหน่อยค่ะ
3. ทาเนยที่กะทะ เทแพนเค้กลงไปเบาๆ พอมีฟองอากาศปุดๆ ก็กลับด้านค่ะ
4. เพิ่มเติมการทำน้ำแยมที่ราดแพนเค้กที่แสนง่าย โดยจขกท เอาแยมสตอเบอรี่ (ทำเองนะคะ เลยสีออกดำๆ) ใส่กะทะ ใส่น้ำนิดหน่อยให้พอเหลวแค่นี้เลยค่ะ นำมาราดแพนเค้ก
เสร็จแล้วค่ะ ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 10 นาที ได้อาหารเช้ามีประโยชน์ด้วยค่ะ