มีปลากระป๋องไหม? สร้างสรรค์ปลากระป๋อง ให้ไม่จำเจกันนะจ๊ะ

ผัดไทยจ้าาา ผัดไทยเมนูคู่ครัวไทย
ft. กับปลากระป๋อง เมนูยอดฮิตขวัญใจใครหลายๆคน ผสมผสานกันอย่างลงตัว
รสชาติยอดเยี่ยม อร่อยไม่แพ้ผัดไทยกุ้งสดกันเลยจ้าาาา

อยากแชร์ๆ อร่อยจริงๆ นะ
ใครเคยทำบ้าง? ลองดูนะจ๊ะ

ทำง่ายจ๊ะเพื่อนๆ ปลากระป๋องยี่ห้อไหนก็ได้ให้อร่อยเราก็พอ ใครจะใช้เส้นเล็ก วุ้นเส้น เส้นใหญ่ มาม่า อะไรก็ได้ เอามาปรุงรสแบบผัดไทยอร่อยนัวๆ เลยละจ้าาา

เข้าครัวกันจ้าาาา...
วัตถุดิบต่างๆ เวลาผัด
บ้านเราไม่มีต้นกุยช่าย เลยใช้ต้นหอมแทนนะจ๊ะ
*แยกน้ำแยกเนื้อปลากระป๋องก่อนนะ



ส่วนนี้ก็คือ... ส่วนผสมน้ำปรุงผัดไทยเราจ๊ะ
น้ำปลากระป๋อง
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น แล้วแต่ความแซ่บของเพื่อนๆเลยจ๊ะ
ผสมให้นัวๆ เตรียมไว้ผัด


เริ่มผัดนะ
ใส่น้ำมัน เจียวหอมแดงให้หอม สีเหลืองนิดๆ
แล้วจึงใส่ไชโป๊หวาน กุ้งแห้ง(ล้างสะเด็ดน้ำให้แห้งก่อนนะจ๊ะ)



ผัดเครื่องหอมแล้ว ใส่เส้นเล็ก น้ำปรุงผัดไทยของเรา ตามด้วยน้ำเปล่าสักหน่อย (อย่าเยอะมากไป เดี๋ยวเละ) ผัดให้แห้ง เส้นนุ่ม



เริ่มแห้ง ใส่เนื้อปลากระป๋อง ตัดชิ้นพอคำ จ๊ะ คลุกกับเส้นไป


แห้งดีแล้วใส่ถั่วงอก
ขยี้ๆ เส้นให้ถั่วงอกแทรกตัวเข้าไปนะ
เมื่อแทรกได้ดี ก็ปิดแก๊ส เสิร์ฟใส่จานได้เลยจ้าาา

จัดใส่จานก็โรยถั่วหอม กรุบๆ
ตามด้วยต้นหอมโรย เรียบร้อยจ้า
บีบมะนาวเพิ่มความหอมได้ตามความชอบ ทานคู่กับถั่วงอก ลงตัวมากอ่ะ




ขอบคุณที่อ่านมาถึงจุดนี้จ้าาาา 🥰😍🙏🏻
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่