กุ้งผัดพริกเกลือ สูตรรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ทำกินเองได้ง่ายๆ มาลองทำกินกัน

กุ้งผัดพริกเกลือ เมนูสุดฮิต บางคนก็เรียกว่า กุ้งคั่วพริกเกลือ เมนูที่เป็นกระแสมากเพราะไม่ว่าหันไปทางไหนส่องเพจอะไรก็มักจะเจอเมนูนี้ประจำ
กันเลยลองทำเอง แต่ปรับเปลี่ยนสูตรใหม่ เติมนั่นนิดนี่หน่อยเพิ่มพริกกระเทียมและเครื่องต่างๆให้รสชาติจัดขึ้นและมีรสเผ็ดอยู่ด้วย
เชื่อว่าแม้แต่คนที่ทำกับข้าวไม่เป็น ได้ลองดูตามก็ทำกับข้าวกินเองได้กับครอบครัวแน่นอนครับ ว่าแล้วก็ไปทำกันเลยดีกว่า 

กุ้งผัดพริกเกลือ
วัตถุดิบทั้งหมด
1 หัวหอมใหญ่ 1 หัว
2 พริกขี้หนู 20 เม็ด
3 กระเทียม 15 กลีบ
4 ผักชี 1 ต้น
5 กุ้งขาว 20 ตัว
6 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำปลาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9 น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10 พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
11 น้ำเปล่า 1 ถ้วยเล็ก

ขั้นตอนการทำ
>>> เตรียมเครื่องพริกผัด สับหัวหอมใหญ่ สับพริกขี้หนู สับกระเทียม สับรากผักชี สับหยาบ
>>> ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ เทพริกผัด (หอมใหญ่ พริก กระเทียม รากผักชี) ใส่ลงไปผัดทั้งหมดให้หอมจนกลิ่นหอม (หรือฉุน555)
>>> เทกุ้งขาวลงไปผัดให้กุ้งเริ่มเปลี่ยนสีประมาณ 5 นาที เสร็จแล้วเร่งไฟแรง เติมน้ำถ้วยเล็ก 1 ถ้วย (ปริมาณประมาณถ้วยน้ำจิ้ม)
>>> เร่งไฟผัดจนกุ้งสุก เติมเครื่องปรุง ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทย 1 ช้อนชา 
>>> ผัดไปจนกว่าน้ำจะแห้งให้เครื่องปรุงทั้งหมดซึมเข้าไปในตัวกุ้ง เมื่อผัดจนแห้งแล้วเครื่องทั้งหมดจะเคลือบบนตัวกุ้งทั่วตัวทั้งหมด

ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทำเป็นกับแกล้มทานกับเพื่อนๆเม้ามอยหลังเลิกงานก็เข้าท่าครับ
VDO ⬇
📣 ใครนึกภาพไม่ออกอยากดูวีดีโอการทำ กดดูที่วีดีโอนี้เลยจ้า 📣
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ร่วมกดติดตามเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ แชร์ แบ่งปั่นสูตร ให้กับเพื่อนๆเราได้ฝึกทำกัน
https://www.youtube.com/channel/UC8NZrrm-KWO4g4JdzHc0QIw
เสร็จแล้วมาแชร์กับกันด้วยน๊าาว่าเป็นยังไงบ้าง ขอบคุณที่อ่านจนจบหรือกดดูวีดีโอนะครับ♥
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่