เบื่อมั้ยกับพะโล้น้ำใส? จืดชืด! หวานเจี๊ยบขาดความกลมกล่อม
เจอสูตรนี้เข้าไป รับรองว่าทำง่าย แต่รสชาติอร่อยล้ำ (โม้ป่ะเนี่ย^^555) ลองทำไปพร้อมกันครับ
พะโล้ซี่โครงหมูตุ๋น
ส่วนผสมทั้งหมด
1 ไข่ไก่ 5 ใบ
2 ซี่โครงหมู1ชิ้น 200-300 กรัม
3 เครื่องพะโล้ 1 ชุด
4 น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
5 ซีอี๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
6 แม็กกี้ฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
7 ซีอี๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
8 กระเทียม 3 กลีบใหญ่
9 รากผักชี 3 ราก (เก็บใบไว้ตกแต่งตอนเสิร์ฟนิดหน่อย)
10 พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
11 น้ำเปล่า 1 ถ้วยใหญ่
12 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการปรุง
แบ่งเป็น 3 ช่วงคือ ต้มไข่ > ผัดเครื่อง > ตุ๋น
>>> โขลกสามเกลอ (กระเทียม > รากผักชี > เม็ดพริกไทย )
>>> ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ > เทสามเกลอลงไปผัดให้หอม > ใส่ซี่โครงหมูล้างสะอาดลงไปผัด ผัดจนหมูสุกประมาณ 5 นาที
>>> หลังจากหมูผัดกับเครื่องจนสุกแล้วเติมน้ำนิดหน่อยพร้อมกับใส่ น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ ผัดจนน้ำเริ่มแห้งประมาณ 5 นาที
>>> ปรุงรสด้วย ซีอี๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ > แม็กกี้ฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ > เติมน้ำเปล่า > ใส่เครื่องพะโล้ > ตักไข่คลุกซีอี๊วดำใส่ลงไป
>>> ต้มต่อประมาณ ครึ่งชั่วโมง หากน้ำแห้งให้เติมน้ำแล้วชิม (ต้มนานๆซี่โครงก็จะยิ่งเปื่อย)
ตักเสิร์ฟใส่ถ้วย โรยใบผักชีนิดหน่อย พร้อมทาน+ข้าวสวยร้อนๆ อ๊าาาฟินเลยคับ VDO ⬇
📣 ใครนึกภาพไม่ออกอยากดูวีดีโอการทำ กดดูที่วีดีโอนี้เลยจ้า 📣
ร่วมกดติดตามเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ แชร์ แบ่งปั่นสูตร ให้กับเพื่อนๆเราได้ฝึกทำกัน
เสร็จแล้วมาแชร์กับกันด้วยน๊าาว่าเป็นยังไงบ้าง ขอบคุณที่อ่านจนจบหรือกดดูวีดีโอนะครับ♥
สูตรพะโล้ซี่โครงหมูตุ๋น อร่อยง่ายๆ วัตถุดิบหาซื้อได้ใกล้บ้าน สูตรอร่อยจนลืมแกงถุง^^