กิมจิเปรี้ยวเกินไปสามารถเพิ่มเกลือ น้ำตาลได้ไหมคะ?

ได้กิมจิมาจากโลตัสค่ะว่าจะซื้อมาทานกับมาม่าแต่รู้สึกว่าจะเปรี้ยวเกินไปค่ะเลยอยากสอบถามว่าสามารถปรุงตัวกิมจิเพิ่มได้ไหมคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
หากต้องการปรุงรสตรงๆกับกิมจิสามารถทำได้ แนะนำเป็นน้ำผึ้งจะหอมกลมกล่อมแต่จะเป็นน้ำตาลก็ได้

แต่หากเปรี้ยวมากๆ เปรี้ยวตาปิด แนะนำไปทำซุปกิมจิ

หรือทำเมนูอื่นๆ ดูเมนูกิมจิเพิ่มเติมได้ที่ : https://mrkkimchi.com/menu-kimchi/

หากถามว่าทำไมกิมจิถึงเปรี้ยว
เมื่อเราทำการหมักกิมจิ หลังจากทำการหมักผักและซอสทำกิมจิแล้ว ซอสและผักจะเข้าสู่กระบวนการหมักตามธรรมชาติ ทำให้เกิดจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส “Lactobacillus“ เหมือนในนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต



ทำให้กิมจิจะเปรี้ยวขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ความหวานและความเค็มลดลง เนื่องจาก จุลินทรีย์ตัวนี้จะทำการย่อยน้ำตาล จนกลายเป็น กรดแล็กทิก (Lactic Acid) ซึ่งน้ำตาลในกิมจิจะน้อยลงเรื่อย ๆ และความเปรี้ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนขนาดเปรี้ยวตาปิดกันเลยทีเดียว



3 วิธีทำกิมจิให้ไม่เปรี้ยว
1. ทำกิมจิรับประทานด้วยตนเอง ทำเสร็จแล้วทานเลย ไม่หมักกิมจิในระยะเวลาที่นานจนเกินไป จะได้กิมจิที่ไม่มีรสชาติเปรี้ยวเลย



2. เมื่อซื้อกิมจิ หรือ ทำกิมจิสดใหม่แล้ว เก็บในตู้เย็นทันที



3. สั่งซื้อกิมจิสด เลือกการจัดส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ 0-5 องศา


กิมจิเปรี้ยวแก้อย่างไรดี
กิมจิยังไม่เปรี้ยวสามารถทำให้เปรี้ยวได้ แต่หากกิมจิเปรี้ยวแล้ว เราไม่สามารถเปรี้ยวรสชาติได้เลย โดยส่วนใหญ่แล้ว กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว เราแนะนำ ให้นำไปทำเป็นกับข้าว เพราะจะทำให้เมนูกิมจินั้นๆ มีความกลมกล่อม อร่อย ครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด

อ่านเรื่องกิมจิเปรี้ยวเพิ่มเติมได้ที่ https://mrkkimchi.com/kimchi-taste/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่