https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=613612912412863&id=588810478226440 ฝากกดติดตามเป็นกำลังใจในการรีวิวด้วยนะคะ
วิธีทำ 김치찌게 คิมชีชิเก แกงกิมจิ ใส่หมูสามชั้น (ยูนาอะป้าชอบกินหมูสามชั้น 🐷)
ส่วนผสม
1.กิมจิ
2.หมูสามชั้น (ทูน่าก็อร่อย เราชอบ)
3.กระเทียมสับหยาบ
4.เต้าหู้
5.โคชูจัง (ไม่ใส่เกลือเพราะโคชูจังเค็มแล้ว)
6.พริกเกาหลี
7.น้ำมันงา
8.น้ำเปล่า
9.ต้นหอมญี่ปุ่น
วิธีทำ
1.เทน้ำมันงาใส่หม้อ เติมหมูสามชั้นผัดพอสุก
2.ใส่กิมจิผัดต่อเล็กน้อย
3.เติมน้ำเปล่า พอเดือด ปรุงรสด้วย โคชูจัง ใครชอบเผ็ดใส่พริกเกาหลีไปตามใจชอบ ชิม ถ้าน้ำซุปไม่เปรี้ยวใส่น้ำกิมจิเพิ่มลงไป ใส่กระเทียมสับ แล้วต้มต่อ 5 นาที ให้ทุกอย่างเซทตัว
4.ใส่เต้าหู้ กับต้นหอมญี่ปุ่นโรยหน้าแล้วต้มต่อ 3 นาที เพื่อให้น้ำซึมเข้าเต้าหู้ด้วย เสร็จแล้วคะ
วิธีทำแกงกิมจิ 김치찌게 คิมชีชิเก
วิธีทำ 김치찌게 คิมชีชิเก แกงกิมจิ ใส่หมูสามชั้น (ยูนาอะป้าชอบกินหมูสามชั้น 🐷)
ส่วนผสม
1.กิมจิ
2.หมูสามชั้น (ทูน่าก็อร่อย เราชอบ)
3.กระเทียมสับหยาบ
4.เต้าหู้
5.โคชูจัง (ไม่ใส่เกลือเพราะโคชูจังเค็มแล้ว)
6.พริกเกาหลี
7.น้ำมันงา
8.น้ำเปล่า
9.ต้นหอมญี่ปุ่น
วิธีทำ
1.เทน้ำมันงาใส่หม้อ เติมหมูสามชั้นผัดพอสุก
2.ใส่กิมจิผัดต่อเล็กน้อย
3.เติมน้ำเปล่า พอเดือด ปรุงรสด้วย โคชูจัง ใครชอบเผ็ดใส่พริกเกาหลีไปตามใจชอบ ชิม ถ้าน้ำซุปไม่เปรี้ยวใส่น้ำกิมจิเพิ่มลงไป ใส่กระเทียมสับ แล้วต้มต่อ 5 นาที ให้ทุกอย่างเซทตัว
4.ใส่เต้าหู้ กับต้นหอมญี่ปุ่นโรยหน้าแล้วต้มต่อ 3 นาที เพื่อให้น้ำซึมเข้าเต้าหู้ด้วย เสร็จแล้วคะ