김치찌개 คิมชีจิแก (แกงกิมจิ)

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานกับสูตรอาหาร เนื่องจากท้องและเพิ่งคลอดน้องได้ไม่นาน ตอนนี้เลยเป็นแม่ลูกอ่อน วันนี้พอมีเวลาเลยเอาสูตรแกงกิมจิมาให้ได้ลองทำกันดูค่ะ

แกงกิมจิ




เครื่องปรุง
-กิมจิ (ใช้กิมจิทำเอง หั่นชิ้นเล็ก)
-หมูสามชั้น
-น้ำตาล 1/2ชต
-พริกป่นเกาหลี 2 1/2ชต
-คันจัง 2 1/2ชต
-หอมใหญ่ ครึ่งหัว
-ต้นหอมขนาดใหญ่ (ต้นหอมญี่ปุ่น) ตามเหมาะสม
-된장 (ทเวนจัง) 1/2ชต
-กระเทียม 1ชต
-พริกเขียว (청양고추 ชองยางโคชู) 1อัน
-น้ำ 8แก้ว



วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กิมจิลงไปผัด



2. ใส่กระเทียมกับน้ำตาลลงไปผัดกับกิมจิ






3. ใส่น้ำ ต้มให้เดือด



4. ใส่เนื้อหมู ต้มสักครู่



5. ใส่ 된장



6. ใส่หอมใหญ่กับพริกเขียว





7. ใส่คันจัง



8. ใส่พริกป่นเกาหลี ต้มสักพัก



9. ใส่ต้นหอมขนาดใหญ่ในขั้นตอนสุดท้าย



10. พร้อมทานกับข้าวสวยร้อนๆ



ลองทำดูนะคะ วิธีทำง่ายมากเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่