ซุปกิมจิใส่หมูสามชั้น ลูกรอก ปรุงรสด้วย โคชูจัง (พริกเผาเกาหลี)และพริกแกงส้ม (แทนพริกป่นเกาหลี)
โดยทั่วไป ชาวเกาหลีจะทำซุปกิมจิโ จะใส่ กิมจิ หมูสามชั้น และ เต้าหู้ ปรุงรสด้วย โคชูจังและพริกป่นเกาหลี
ครั้งนี้ ปรับสูตรนิดหน่อย ใช้ ลูกรอกแทนเต้าหุ้และ พริกแกงส้มใต้แทนพริกป่นเกาหลี เพราะพริกแกงส้มใต้รสเผ็ดมากกว่าเยอะ ทำให้ซุปออกมารสจัดจ้าน
ที่ผ่านมาได้ทำกิมจิจากผักกาดขาว 5 กก. ไว้ ช่วงนี้เลยนำกิมจิมาทำอาหารต่างๆ ทานกัน
หมูสามชิ้น นำไปต้มในน้ำซุป ประมาณ 15 นาที ให้หมูเปื่อยปานกลาง
ปรุงรสน้ำแกงด้วย โคชูจัง โดยให้น้ำแกงมีรสโคชูจังนำ และเพิ่มรสเผ็ดด้วย พริกแกงส้มใต้
ใส่กิมจิ
พอแกงเดือดใส่ ลูกรอกลงไป
ชิมรสเค็มก่อน เพราะกิมจิมีรสเปรี้ยวและเค็ม
ปรุงรสอีกครั้งด้วย เกลือ และ น้ำตาลนิดหน่อย
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ
สวัสดี
ซุปกิมจิลูกรอก (Kimchi Jjigae)
ซุปกิมจิใส่หมูสามชั้น ลูกรอก ปรุงรสด้วย โคชูจัง (พริกเผาเกาหลี)และพริกแกงส้ม (แทนพริกป่นเกาหลี)
โดยทั่วไป ชาวเกาหลีจะทำซุปกิมจิโ จะใส่ กิมจิ หมูสามชั้น และ เต้าหู้ ปรุงรสด้วย โคชูจังและพริกป่นเกาหลี
ครั้งนี้ ปรับสูตรนิดหน่อย ใช้ ลูกรอกแทนเต้าหุ้และ พริกแกงส้มใต้แทนพริกป่นเกาหลี เพราะพริกแกงส้มใต้รสเผ็ดมากกว่าเยอะ ทำให้ซุปออกมารสจัดจ้าน
ที่ผ่านมาได้ทำกิมจิจากผักกาดขาว 5 กก. ไว้ ช่วงนี้เลยนำกิมจิมาทำอาหารต่างๆ ทานกัน
หมูสามชิ้น นำไปต้มในน้ำซุป ประมาณ 15 นาที ให้หมูเปื่อยปานกลาง
ปรุงรสน้ำแกงด้วย โคชูจัง โดยให้น้ำแกงมีรสโคชูจังนำ และเพิ่มรสเผ็ดด้วย พริกแกงส้มใต้
ใส่กิมจิ
พอแกงเดือดใส่ ลูกรอกลงไป
ชิมรสเค็มก่อน เพราะกิมจิมีรสเปรี้ยวและเค็ม
ปรุงรสอีกครั้งด้วย เกลือ และ น้ำตาลนิดหน่อย
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ
สวัสดี