ซุปกิมจิลูกรอก (Kimchi Jjigae)



ซุปกิมจิใส่หมูสามชั้น ลูกรอก ปรุงรสด้วย โคชูจัง (พริกเผาเกาหลี)และพริกแกงส้ม (แทนพริกป่นเกาหลี)

โดยทั่วไป ชาวเกาหลีจะทำซุปกิมจิโ จะใส่ กิมจิ หมูสามชั้น และ เต้าหู้ ปรุงรสด้วย โคชูจังและพริกป่นเกาหลี

ครั้งนี้ ปรับสูตรนิดหน่อย ใช้ ลูกรอกแทนเต้าหุ้และ พริกแกงส้มใต้แทนพริกป่นเกาหลี เพราะพริกแกงส้มใต้รสเผ็ดมากกว่าเยอะ ทำให้ซุปออกมารสจัดจ้าน

ที่ผ่านมาได้ทำกิมจิจากผักกาดขาว 5 กก. ไว้ ช่วงนี้เลยนำกิมจิมาทำอาหารต่างๆ ทานกัน

หมูสามชิ้น นำไปต้มในน้ำซุป ประมาณ 15 นาที ให้หมูเปื่อยปานกลาง


ปรุงรสน้ำแกงด้วย โคชูจัง โดยให้น้ำแกงมีรสโคชูจังนำ และเพิ่มรสเผ็ดด้วย พริกแกงส้มใต้


ใส่กิมจิ


พอแกงเดือดใส่ ลูกรอกลงไป


ชิมรสเค็มก่อน เพราะกิมจิมีรสเปรี้ยวและเค็ม  
ปรุงรสอีกครั้งด้วย เกลือ และ น้ำตาลนิดหน่อย



ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่