ซื้อแก้มปลาบุรีมา 1 แพ้ก มีอยู่ 8 ชิ้น นำมานึ่งซีอิ้วทาน
แก้มปลาบุรี ล้าง ตัดครีบ ทำความสะอาด เอาใส่ในถาด
นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที แก้มปลาสุก
ระหว่างนึ่งปลาทำน้ำซีอิ้วราดปลา
เอาต้นหอม 5 ต้น หั่นยาว 10 ซ.ม. ลงไปผัดกับน้ำมัน 4-5 ช้อน ผัดให้น้ำมันหอมกลิ่นต้นหอม ตักต้นหอมทิ้ง เอาขิงซอยลงไปผัด จนหอม ใส่น้ำซุป 1.5 ถ้วยลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวอย่างดี ใส่น้ำมันงา 3 ช้อน เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงละลายน้ำลงไปนิดเดียว เพื่อให้น้ำราดข้นนิดๆ เท่านั้น
เอาปลาใส่ในจาน
ตักน้ำซีอิ้วราด
สวัสดี
แก้มปลาบุรีนึ่งซีอิ้ว
ซื้อแก้มปลาบุรีมา 1 แพ้ก มีอยู่ 8 ชิ้น นำมานึ่งซีอิ้วทาน
แก้มปลาบุรี ล้าง ตัดครีบ ทำความสะอาด เอาใส่ในถาด
นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที แก้มปลาสุก
ระหว่างนึ่งปลาทำน้ำซีอิ้วราดปลา
เอาต้นหอม 5 ต้น หั่นยาว 10 ซ.ม. ลงไปผัดกับน้ำมัน 4-5 ช้อน ผัดให้น้ำมันหอมกลิ่นต้นหอม ตักต้นหอมทิ้ง เอาขิงซอยลงไปผัด จนหอม ใส่น้ำซุป 1.5 ถ้วยลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวอย่างดี ใส่น้ำมันงา 3 ช้อน เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงละลายน้ำลงไปนิดเดียว เพื่อให้น้ำราดข้นนิดๆ เท่านั้น
เอาปลาใส่ในจาน
ตักน้ำซีอิ้วราด
สวัสดี