แก้มปลาบุรีนึ่งซีอิ้ว


ซื้อแก้มปลาบุรีมา 1 แพ้ก มีอยู่ 8 ชิ้น นำมานึ่งซีอิ้วทาน

แก้มปลาบุรี ล้าง ตัดครีบ ทำความสะอาด เอาใส่ในถาด


นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที แก้มปลาสุก


ระหว่างนึ่งปลาทำน้ำซีอิ้วราดปลา
เอาต้นหอม 5 ต้น หั่นยาว 10 ซ.ม. ลงไปผัดกับน้ำมัน 4-5 ช้อน ผัดให้น้ำมันหอมกลิ่นต้นหอม ตักต้นหอมทิ้ง เอาขิงซอยลงไปผัด จนหอม ใส่น้ำซุป 1.5 ถ้วยลงไป พอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวอย่างดี ใส่น้ำมันงา 3 ช้อน เหล้าจีน และใส่แป้งมันฮ่องกงละลายน้ำลงไปนิดเดียว เพื่อให้น้ำราดข้นนิดๆ เท่านั้น


เอาปลาใส่ในจาน
 

ตักน้ำซีอิ้วราด

 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่