[CR] รีวิว แบ่งปันเมนูทำง่าย "ราดหน้าหมูหมัก กุ้ง กับเห็ดหอม" Work from Home ก็ทำกินเองได้

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "ราดหน้าหมูหมัก กุ้ง กับเห็ดหอม" เมนูที่ทำง่ายและทำครั้งนึงก็สามารถกินได้ทั้งวัน  นานๆผมถึงจะมีรีวิวการทำอาหารกินกันเองสักครั้ง ด้วยสถานการณ์แบบนี้ การอยู่บ้าน หรือเก็บตัวเองอยู่กับบ้านจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด  และแน่นอน การทำอาหารกินกันเองก็อาจจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับหลายๆคน จะ Grab line man ทุกวันก็อาจจะเบื่อ ลองมาทำกินเองบ้างก็ได้

** ขออภัย ปรกติต้องทำเองแบบนี้จะไม่ CR ดันทำผิด ขออภัยด้วยครับ


เมนูนี้เป็นเมนูที่ทำง่าย มีอะไรก็ใส่แบบนั้น ไม่จำเป็นต้องหมูหมัก จะเป็นกุ้ง หมึก ไก่ ไส้กรอก หมูยอได้หมด ถ้าไม่มีผักก็ไม่ต้องใส่ มีอะไรก็ใส่แบบนั้น ทำกันง่ายๆ เพราะกินกันเอง อร่อยไม่อร่อยก็ติกันเองในบ้าน  ปรับปรุงกันไป  ส่วนใครชอบหมูหมัก หรือหมูนุ่มแบบนุ่มนิ่มๆ ก็ลองทำดูผมก็คิดว่า น่าจะทำให้ท่านได้หมูนุ่มๆ เหมือนกับที่กินที่ร้าน

อันนี้เป็นลิงก์เก่าที่ผมเคยทำไว้  คล้ายๆ กัน ใช้ได้เช่นกัน

ราดหน้าบะหมี่กรอบโปะไข่ 
https://ppantip.com/topic/37792149
ราดหน้าหมูหมักกับหมึกแช่
https://ppantip.com/topic/37568488

ส่วนผสมน้ำราดหน้า
1. เส้นสดใหญ่ 1 กิโลกรัม
2. หมูหมัก
   2.1  เนื้อหมู ครึ่งกิโลกรัม
   2.2  ไข่ไก่ 1 ฟอง
   2.3  น้ำตาล  35 กรัม
   2.4  เกลือ  10 กรัม
   2.5  น้ำปลา  15 กรัม
   2.6  แป้งมัน  15 กรัม
   2.7  เบคกิ้งโซดา  1 -1.5 ช้อนชา
   2.8  พริกไทย
3. คะน้า
4. กระเทียมเจียว
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. เต้าเจี้ยว  3 ช้อนโต๊ะ
7. แป้งมัน
8. กุ้ง
9. เอียวเล้งสัก สามขีดหรือครึ่งโล 
10.เห็ดหอม ตามชอบ

วิธีทำ 
1. เตรียมหมักหมู คลุกส่วนผสมให้เข้ากันและแช่เย็นไว้หนึ่งคืน


2. เตรียมน้ำซุปเอียวเล้ง ถ้าไม่มีก็โครงไก่ก็ได้


3. เตรียมกระเทียมเจียวไว้
       
 

4. แช่เห็ดหอมเอาไว้

5. ผัดเส้นเตรียมเอาไว้  อันนี้จะไม่ใส่ซีอิ๊วก็ได้ แต่เอากันจริงๆ ครัวที่บ้านส่วนใหญ๋ ก็ไม่ได้ไฟแรงขนาดนั้น  ผัดเอาแบบง่าย ใส่น้ำมันนิด น้ำมันที่เจียวกระเทียมอันเดียวกัน 
ลงซีอิ๊วใส่สีสันลงไปหน่อยก็ได้ จะให้กลิ่นไหม้ เส้นไม่ติดกระทะ ถ้าไฟไม่ถึงจริงๆ เดี๋ยวทำไปทำมา เส้นเป็นก้อนตังเม แล้วจะเสียความรู้สึก  
     

6. เตรียมกุ้ง เตรียมผักให้พร้อม
    
7. ตั้งกระทะ เตรียมน้ำซุปตักใส่กะทะ  


8.ใส่หมูหมักลงไป เต้าเจี้ยว เครื่องปรุงต่างๆ  ตามด้วยผัก และเห็ดหอม กุ้ง แล้วค่อยคน ใส่กระเทียมเจียวลงไปด้วย ตัวนี้จะทำให้น้ำหอมขึ้นมาอีก ใส่แป้งมันลงทีละหน่อยๆ จนเริ่มข้นขึ้น

     
แล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลย  เส้นผมทำไว้ 1 กิโล กินได้สี่คนกำลังดี  จะใส่ซอสพริกศรีราชาก็จะเข้ากันได้ดี

            
     

ขอบคุณมากครับ
https://www.facebook.com/tastefillerneck/
ชื่อสินค้า:   ราดหน้าหมูหมัก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่