แจกสูตรยากิโซบะ ทำง่าย ขายดี 👍



ยากิโซบะ เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก คนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้สบายๆ เพราะเราทำซอสสำเร็จไว้นั่นเอง ส่วนผสมซอสมี

น้ำสะอาด4ส่วน/ซอสดาชิ 2ส่วน(ใช้ของแมคโคร)/ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ส่วน(ใช้ทาคูมิ)/ซอสมเขือเทศ 1 ส่วน(ใช้โรซ่า)/น้ำตาลทราย 1 ส่วน(ใช้น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี) น้ำตาลปีป 1 ส่วน (ใช้น้ำตาลตโนด) เคี่ยวให้เข้ากัน

อันนี้คือรสที่เจ้าของกระทู้ชอบ ลองทำแล้วชิมดูเอาแบบที่ชอบได้ค่ะ

ส่วนที่ทำขายจะมี
-ไก่ (ใช้อกไก่แช่เบกกิ้งโซดา แล้วล้างออก หั่นเป็นชิ้น)
-กุ้ง (ใช้กุ้งเด้งค่ะ)
-เบค่อน

วิธีทำ

ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัด ตามด้วย กะหล่ำปลี+แครอท ผัดจนนิ่ม ใส่เส้นยากิโซบะ ที่ลวกแล้วสะเด็ดน้ำลงไป ใส่ซอสค่ะ ตามด้วยต้นหอม

ผัดจนซอสงวด ซึมเข้าไปในเส้น ก็ใช้ได้ค่ะ

ท็อปด้วยสาหร่ายหั่นฝอย+ปลาแห้งคัตสึโอะฝอย แนมด้วยขิงดองซอย

อร่อย ทานง่าย จ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่