หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ให้ความร้อนด้วยไอน้ำเหมือนกัน ทำไมเนื้ออาหารต่างกัน
กระทู้คำถาม
เมนูนึ่ง
ทำอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหาร
วิทยาศาสตร์
เอาเนื้ออาหารที่มีส่วนผสมของน้ำถั่วเหลืองกับไข่ ใส่ชามไปให้ความร้อนโดยใช้เครื่องนึ่ง ประมาณ 15-20 นาที ได้เนื้อออกมาแบบไข่ตุ๋น
แต่ถ้าเอาในถุงอะลูมิเนียมไปเข้ารีทอร์ท 121 องศา 15 นาที เนื้ออาหารกลับยังเป็นของเหลว
เป็นเพราะอะไรเนื้ออาหารที่ได้จึงต่างกันคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เล่าเรื่องอาหาร ไข่ตุ๋น หมูสับ
อาหารง่าย ๆ อิ่มสบายท้องอีกเมนูของอาม่า ไข่ตุ๋นใส่หมูสับ เมนูนี้อาม่าจะทำทีละเยอะ ๆ เพราะเด็ก ๆ ชอบกินมาก เครื่องปรุงไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ ไข่ไก่ ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและพริกไทย ใส่
สมาชิกหมายเลข 7918220
เมนูลูกรัก 🍳 ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน 🎉🎆✨ กระทู้แรกของปี
เช้าๆนึกอะไรไม่ออกตุ๋นไข่วนไปค่ะ ไข่ตุ๋นอาหารง่ายๆแต่มากด้วยประโยชน์ เนื้อนิ่มกินง่าย เด็กๆชอบ เปิดตู้เย็นวันนี้มี cooking cream เปิดแล้วควรรีบใช้ให้หมด + ไข่กุ้ง ได้ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่ม หอมครีม เวลาเคี
PeArRiDeR
คัพเค้กฟักทองเนื้อนุ่มสูตรนึ่ง ทานคู่ชาร้อนอร่อยค่ะ
คัพเค้กฟักทองเนื้อนุ่มสูตรนึ่ง เนื้อนุ่ม ไม่ใช้เตาอบไม่ใช้เครื่องตี ทำง่ายมากค่ะทานกับชาร้อนอร่อยค่ะ ส่วนผสม ฟักทองนึ่ง 100 กรัม แป้งเค้กตรากิเลนแดง 150
ann_andy79
แจกสูตร ไข่ตุ๋น ทำง่าย .....
วัตถุดิบ ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำเปล่า 1 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ แครอทหั่นเต๋า 4 ช้อนโต๊ะ กุ้ง 6 ตัว ปูอัด 1 เส้น ปูอัด แฮมแผ่น สาหร่าย แครอท วิธ
weiweija
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
ไข่ตุ๋นนมสด (โครต) เนียนนุ่ม
อีกครั้งกับการทำไข่ตุ๋นกินเอง อยากได้แบบเนื้อเนียนนุ่ม เหมือนกับร้านอาหารทั่วไป ครั้งนี้ทำออกมาไม่ผิดหวังเลย มันทั้งเนียน และ นุ่ม รสชาติกลมกล่อมพอดี ส่วนกุ้งก็เด้งดึ๋งกำลังดีเลยค่าาาาาา ส่วนผสม ****
maekwansri
ซี่โครงหมูต้มบ๊วยกับมะระ 🥣🤤😋😁😅ทานกับหมูผัดขิง ง่ายๆ อร่อยมาก
ซี่โครงหมูต้มบ๊วยกับมะระ 🥣🤤😋😁😅ทานกับหมูผัดขิง ง่ายๆ อร่อยมาก วันนี้ อยากทำเมนูง่ายๆ ทานสบายๆ อร่อยด้วย ==> " ซี่โครงหมู ต้มบ๊วยกับ
กานต์(วีระพัฒน์)
ลองทำหูหมูย่าง ด้วยหม้ออบลมร้อนครั้งแรก
น้องตัวดี ชอบกินหูหมูย่างมาก ซื้อที่ไรก็ 100 กว่าทุกครั้ง แล้วยังมาบ่นว่า ร้านขายแพงให้น้อยจัง เลยลองทำกินเองครั้งแรก ไปห้างค้าส่ง ไม่มีหูหมูสด มีแต่แบบ
กัมบอล
"ไข่ตุ๋นทะเลทรงเครื่อง" ตั้งชื่อซะเวอร์เลย มันก็คือ ไข่ตุ๋นธรรมดาๆ บรรยากาศครึ่มๆ แบบนี้ กับเมนูง่ายๆ 😋😋
ไข่ตุ๋น นี้ ถือ เป็นเมนูคลายเครียด จะน่ากิน ต้องหอมกระเทียมเจียว 😋😋😋 เจียวกระเทียมเอง เอาน้ำมันเจียวหอม มาผัดเห็ดหอมสด
กานต์(วีระพัฒน์)
++ไข่ตุ๋นต้มยำน้ำข้นในลูกมะพร้าว++
สวัสดีค่ะ :) หน้าร้อนใกล้เข้ามาแล้วแต่สองแม่ลูกยังเป็นหวัด ;( วันนี้อยากกินอะไรอุ่นๆให้คล่องคอสักหน่อยเลยนึกถึงเมนูไข่ตุ๋นขึ้นมา แต่จะทำแบบทั่วๆไปก็เบื่อแล้วเลยลองเพิ่มความจี๊ดจ๊าดเบาๆสักหน่อยบวกกับคว
แมวเหมียวโมจิ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูนึ่ง
ทำอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหาร
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ให้ความร้อนด้วยไอน้ำเหมือนกัน ทำไมเนื้ออาหารต่างกัน
แต่ถ้าเอาในถุงอะลูมิเนียมไปเข้ารีทอร์ท 121 องศา 15 นาที เนื้ออาหารกลับยังเป็นของเหลว
เป็นเพราะอะไรเนื้ออาหารที่ได้จึงต่างกันคะ