สวัสดีค่ะ ช่วงนี้อยากจะกินอะไรก็พยายามทำกินเองค่ะ (เพราะค่าส่งอาหาร Delivery มาแถวบ้านมันแพง 555)
สำหรับวันนี้ ขอยกร้าน Fine Dining มาไว้ที่บ้าน สนองความต้องการอยากทาน Lobster Pasta ค่ะ
ขออนุญาตโชว์รูปก่อนเลยนะคะ
วัตถุดิบ
1. กุ้งล็อบสเตอร์ หรือ Lobster tail ที่ยี่ห้อ Qfresh 2 ตัวประมาณ 700 บาทค่ะ
2. พาร์สลีย์ (Parsley) สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนย 3 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. เส้นพาสต้า 180 กรัม สำหรับ 2 คน
6. ไวน์ขาว สำหรับปรุงอาหาร (ดูสูตรในยูทูปเค้าว่าถ้าใส่จะเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้นค่ะ แต่ จขกท ไม่ได้ใส่นะคะ)
7. ชีสไว้โรยหน้าล็อบสเตอร์
8. เกลือ พริกไทยดำ ไว้ปรุงรส
วิธีทำ
------
เรามีล็อบสเตอร์ 2 ตัวเนอะ 1 ตัวเราจะแกะเนื้อเพื่อผัดในพาสต้า และ อีกตัวเราจะเก็บไว้อบชีสค่ะ
วิธีแกะเนื้อ ใช้กรรไกรตัดผ่าตามแนวตัวตรงท้อง แล้วเลาะเนื้อออกมาค่ะ
ตัวใหญ่เหมือนกันนะเนี่ย
แล้วเราก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้นะคะ
อีกตัวที่อบชีส เราใช้กรรไกร ตัดตามแนวตัวทางด้านหลังนะคะ (เมื่อกี้ผ่าท้อง ตัวนี้ผ่าหลังนะคะ)
ผ่าด้วยกรรไกรจนเกือบสุดหาง
แล้วใช้นิ้วค่อยๆ ควักเนื้อออกทั้งตัวออกมาวางไว้บนเปลือกด้านบนค่ะ (กิริยา "ควัก" ดูน่ากลัวเบาๆ 555)
การอบชีส เราก็เอาเข้าเตาอบธรรมดาเลยค่ะ โรยเกลือ/พริกไทยหน่อย
ก่อนสุกแป๊ปนึง ให้โรยชีสแล้วอบต่อค่ะ ชีสจะเยิ้มๆ น่าทาน
พาร์สลีย์ ค่ะ สับละเอียดเตรียมไว้เลย
ตั้งกระทะ ลงกระเทียมไปผัดก่อนให้เหลืองๆ หอมๆ
ตามด้วยเนื้อล็อบสเตอร์ ที่เราหั่นไว้
ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย
ใส่เส้นลงไปคลุกกับเนยและกระเทียมค่ะ
ตามด้วยพาร์สลีย์ (Parsley) สับ แล้วแต่ชอบเลยนะคะ
กลิ่นมันจะเครื่องเทศหน่อย แต่เข้ากับเนยกระเทียมมากๆ ค่ะ
ช่วงนี้เบาไฟ ไฟไม่ต้องแรงค่ะ
คลุกๆ จนเข้ากัน หอมมากๆ
ได้แล้วเตรียมจัดจาน
เพิ่มความเป็น Fine Dine ด้วยการอบหางให้สีสันสวยงาม แล้วนำมาตกแต่งจานด้วยค่ะ
เสร็จแล้วค่า จัดจานไม่ค่อยสวย เพราะม้วนเส้นไม่เป็น ขอไปฝึกฝนก่อนนะคะ 555
ที่บ้านติดใจ ให้ทำอีกรอบ
จานนี้โรยไข่แซลมอนและคาร์เวียร์ด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติแห่งท้องทะเล
และมี Lobster แบบอบทั้งตัวโรยชีส โหหหห คอเลสแทบพุ่งค่ะ
เพื่อนสมาชิกท่านใด มีสูตรเด็ด เคล็ดลับแนะนำเพิ่มเติมได้เลยนะคะ
ช่วงนี้กำลังอินกับการทำอาหารค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ จะมาลงสูตรอาหารทำเองง่ายๆ ที่ จขกท ทำที่บ้าน มาให้รับชมเรื่อยๆ นะคะ
และหากใครสนใจติดตามเพิ่มเติม
ฝากกดไลค์ Facebook Page
https://www.facebook.com/foodxwow/ ด้วยนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ
FoodxWow : แจกสูตร Lobster Pasta อย่างง่าย // อยากกินหรู แต่ต้องอยู่บ้าน งานนี้ต้องเข้าครัวเองซะแล้วเรา
สำหรับวันนี้ ขอยกร้าน Fine Dining มาไว้ที่บ้าน สนองความต้องการอยากทาน Lobster Pasta ค่ะ
ขออนุญาตโชว์รูปก่อนเลยนะคะ
วัตถุดิบ
1. กุ้งล็อบสเตอร์ หรือ Lobster tail ที่ยี่ห้อ Qfresh 2 ตัวประมาณ 700 บาทค่ะ
2. พาร์สลีย์ (Parsley) สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. เนย 3 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. เส้นพาสต้า 180 กรัม สำหรับ 2 คน
6. ไวน์ขาว สำหรับปรุงอาหาร (ดูสูตรในยูทูปเค้าว่าถ้าใส่จะเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้นค่ะ แต่ จขกท ไม่ได้ใส่นะคะ)
7. ชีสไว้โรยหน้าล็อบสเตอร์
8. เกลือ พริกไทยดำ ไว้ปรุงรส
วิธีทำ
------
เรามีล็อบสเตอร์ 2 ตัวเนอะ 1 ตัวเราจะแกะเนื้อเพื่อผัดในพาสต้า และ อีกตัวเราจะเก็บไว้อบชีสค่ะ
วิธีแกะเนื้อ ใช้กรรไกรตัดผ่าตามแนวตัวตรงท้อง แล้วเลาะเนื้อออกมาค่ะ
ตัวใหญ่เหมือนกันนะเนี่ย
แล้วเราก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้นะคะ
อีกตัวที่อบชีส เราใช้กรรไกร ตัดตามแนวตัวทางด้านหลังนะคะ (เมื่อกี้ผ่าท้อง ตัวนี้ผ่าหลังนะคะ)
ผ่าด้วยกรรไกรจนเกือบสุดหาง
แล้วใช้นิ้วค่อยๆ ควักเนื้อออกทั้งตัวออกมาวางไว้บนเปลือกด้านบนค่ะ (กิริยา "ควัก" ดูน่ากลัวเบาๆ 555)
การอบชีส เราก็เอาเข้าเตาอบธรรมดาเลยค่ะ โรยเกลือ/พริกไทยหน่อย
ก่อนสุกแป๊ปนึง ให้โรยชีสแล้วอบต่อค่ะ ชีสจะเยิ้มๆ น่าทาน
พาร์สลีย์ ค่ะ สับละเอียดเตรียมไว้เลย
ตั้งกระทะ ลงกระเทียมไปผัดก่อนให้เหลืองๆ หอมๆ
ตามด้วยเนื้อล็อบสเตอร์ ที่เราหั่นไว้
ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย
ใส่เส้นลงไปคลุกกับเนยและกระเทียมค่ะ
ตามด้วยพาร์สลีย์ (Parsley) สับ แล้วแต่ชอบเลยนะคะ
กลิ่นมันจะเครื่องเทศหน่อย แต่เข้ากับเนยกระเทียมมากๆ ค่ะ
ช่วงนี้เบาไฟ ไฟไม่ต้องแรงค่ะ
คลุกๆ จนเข้ากัน หอมมากๆ
ได้แล้วเตรียมจัดจาน
เพิ่มความเป็น Fine Dine ด้วยการอบหางให้สีสันสวยงาม แล้วนำมาตกแต่งจานด้วยค่ะ
เสร็จแล้วค่า จัดจานไม่ค่อยสวย เพราะม้วนเส้นไม่เป็น ขอไปฝึกฝนก่อนนะคะ 555
ที่บ้านติดใจ ให้ทำอีกรอบ
จานนี้โรยไข่แซลมอนและคาร์เวียร์ด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติแห่งท้องทะเล
และมี Lobster แบบอบทั้งตัวโรยชีส โหหหห คอเลสแทบพุ่งค่ะ
เพื่อนสมาชิกท่านใด มีสูตรเด็ด เคล็ดลับแนะนำเพิ่มเติมได้เลยนะคะ
ช่วงนี้กำลังอินกับการทำอาหารค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ จะมาลงสูตรอาหารทำเองง่ายๆ ที่ จขกท ทำที่บ้าน มาให้รับชมเรื่อยๆ นะคะ
และหากใครสนใจติดตามเพิ่มเติม
ฝากกดไลค์ Facebook Page https://www.facebook.com/foodxwow/ ด้วยนะคะ
ขอบพระคุณมากค่ะ