หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กุ้งอบชีส
กระทู้สนทนา
กุ้ง
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
หม้ออบลมร้อน
สูตรอาหาร
"กุ้งอบชีส"
วัตถุดิบ
1. กุ้งแม่น้ำ(กุ้งก้ามกราม)
2. เนยเค็ม
3. กระเทียมสับหยาบๆ
4. พาร์เลย์ สับหยาบๆ
5. มอสซาเรลล่าชีส
6. เกลือทะเล
7. พริกไทย
พร้อมแล้วก็มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
STEP 1 : เตรียมส่วนผสมกุ้ง
- เริ่มจากการเตรียมกุ้ง ทำการล้างให้สะอาด จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดตรงกลางส่วนหัวก่อน แล้วก็ตามตัดส่วนเปลือกกลางหลัง จากนั้นใช้มีดฝ่ากลางหลังกุ้งแล้วเอาเส้นดำๆออก
STEP 2 : เตรียมส่วนผสมเนย
- เทส่วนผสมลงไปรวมกันเลยครับ เนย กระเทียมสับ พาร์เลย์ โรยพริกไทยเล็กน้อย ผสมๆให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ
STEP 3 :
- นำกุ้งที่เตรียมไว้มาโรยด้วยเกลือทะเล และพริกไทย
- นำเนยที่ผสมไว้ทาลงไปในตัวกุ้งให้ทั่วๆ ใส่มอสซาเรลล่าชีสเยอะๆ โรยพาร์เลย์ลงไปนิดหน่อย
- นำไปอบ ใช้ไฟสัก 180 องศาเซลเซียส อบ 18 นาที (ก็ดูพอชีสสีเกรียมๆนิดๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ)
เสริฟร้อนๆจากเตาอบ "กุ้งอบชีส" กลิ่นหอมๆ ชีสยึดๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ งานนี้ตัวแตกแน่นอนค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🥰🌺🍜🐔🍅@@...(*_*) Chicken Penne Pasta Bake /เพนเน่พาสต้าไก่อบชีส(*_*)...@@ 🥰🌺🍜🐔🍅
🌷🍽🍜🍅🐔วันนี้ขอนำเสนอ Chicken Penne Pasta Bake (เพนเน่พาสต้าไก่อบชีส) เป็นสูตรที่ใช้ มะเขือเทศและซอสมะเขือเทศเข้มข้น ผสมกับไก่ฉีกและผักอบ เอาใจคนรักพาสต้าและชอบความยืดๆของชีส กินอร่อยเพลินเกินห้ามใจ สำห
สมาชิกหมายเลข 3902534
กุ้งอบชีส แบบไม่กลัวอ้วน
ไม่กลัวอ้วน เชิญทางนี้ค่า เมนูกุ้งอบชีสแสนอร่อย สวัสดีคะ อร่อยไม่กลัวอ้วน ชีสจัดเต็มกับความอร่อยขั้นสุดยอด กลิ่นหอมทะลุจอ ส่วนผสมและเครื่องปรุง 1. กุ้ง 5 ตัว 2. เนยสด อุณภูมห้อง 3 ช้อนโต๊ะ 3. ชีส มา
Kitty Chef
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
... บาร์บีคิวเสียบไม้ ฉบับตามใจฉัน อร่อยกันยามเย็นค่ะ ❤️🧡💛
.. ซอสบาร์บีคิว สูตรตามใจฉันของเรา ดัดแปลงทำจากวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน ก็จะปรุงผสมด้วย... เนย หอมแดงสับละเอียด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปรุงรส ผงพริกปาปริก้า ออริก
Ananya Amy_1994
Cookie Cornflakes
ส่งมอบความสุข ส่งมอบความอร่อย ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ด้วย Cookie Cornflakes ที่ชื่นชอบของหลายๆคนกันคะ ส่วนผสม เนยสดเค็ม 225 กรัม น้ำตาลทราย 125 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์1) กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
Kallay_P
🌸 เมนูเฮลตี้ 2…Salmon with Potatoes and Japanese Pumpkin
ที่บ้านเรา เด็กๆชอบทานแซลม่อนและมันฝรั่ง ส่วนเราชอบฟักทอง ...ยิ่งหลังๆมาอ่านเจอว่าฟักทองมีไฟเบอร์สูงแต่แคลต่ำ มันดีต่อใจมากเลย ^^ ส่วนประกอบ 1.แซลม่อน มันฝรั่ง ฟักทองญี่ปุ่น 2.สำหรับต้มมันฝรั
สมาชิกหมายเลข 6896206
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ สาขาประชาชื่น กรุงเทพฯ
ร้านนี้แจนรู้จักในนามของราชพฤกษ์ซีฟู้ดที่อยู่สาขาราชพฤกษ์ แต่ได้ข่าวมาว่าที่ได้เปิดสาขาใหม่ที่ ประชาชื่น ซึ่งอยู่ใกล้ที่พักแจนเลย เป็นบุฟเฟ่ต์เหมือนกัน แต่ไม่มีเตาย่าง เป็นแบบให้เราสั่งพนักงานทำให้ ผ่
แวะกินข้างถนน
🌸 เมนูไข่ยัดไส้...จะตกม้าตายไหมคะ 🤣
เมนูวันนี้ เราใช้วัตถุดิบที่เหลือจากครั้งที่แล้ว มีเพิ่มเติมนิดหน่อย เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนย ไข่ ค่ะ เมนูไข่ยัดไส้: ส่วนประกอบ 1.ส่วนไส้ : น้ำมันรำข้าว ,กระเทียมสับ ,หมูสับ ,หอมใหญ่+แครอท+เห็ด
สมาชิกหมายเลข 6896206
เนื้ออบมันบด อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเนื้ออบมันบดกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=EL5iXFFj1dI ส่วนผสม มันฝรั่ง 5 หัว เนย 2&
สมาชิกหมายเลข 7261694
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กุ้ง
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
หม้ออบลมร้อน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 528
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กุ้งอบชีส
วัตถุดิบ
1. กุ้งแม่น้ำ(กุ้งก้ามกราม)
2. เนยเค็ม
3. กระเทียมสับหยาบๆ
4. พาร์เลย์ สับหยาบๆ
5. มอสซาเรลล่าชีส
6. เกลือทะเล
7. พริกไทย
พร้อมแล้วก็มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
STEP 1 : เตรียมส่วนผสมกุ้ง
- เริ่มจากการเตรียมกุ้ง ทำการล้างให้สะอาด จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดตรงกลางส่วนหัวก่อน แล้วก็ตามตัดส่วนเปลือกกลางหลัง จากนั้นใช้มีดฝ่ากลางหลังกุ้งแล้วเอาเส้นดำๆออก
STEP 2 : เตรียมส่วนผสมเนย
- เทส่วนผสมลงไปรวมกันเลยครับ เนย กระเทียมสับ พาร์เลย์ โรยพริกไทยเล็กน้อย ผสมๆให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ
STEP 3 :
- นำกุ้งที่เตรียมไว้มาโรยด้วยเกลือทะเล และพริกไทย
- นำเนยที่ผสมไว้ทาลงไปในตัวกุ้งให้ทั่วๆ ใส่มอสซาเรลล่าชีสเยอะๆ โรยพาร์เลย์ลงไปนิดหน่อย
- นำไปอบ ใช้ไฟสัก 180 องศาเซลเซียส อบ 18 นาที (ก็ดูพอชีสสีเกรียมๆนิดๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ)
เสริฟร้อนๆจากเตาอบ "กุ้งอบชีส" กลิ่นหอมๆ ชีสยึดๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ งานนี้ตัวแตกแน่นอนค่ะ