วันนี้ชวนมาทำเค้กสตรอเบอรี่หน้ากรอบในตำนานกันค่ะ ไปเจอสตรอเบอรี่ในตู้เย็นเลยอยากลองทำเค้กตัวนี้ดูค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้จะเเน่นๆหน่อยไม่ค่อยเหมือนกับเค้กที่เราทานทั่วไป เเต่เวลาทานก็อร่อยไปอีกเเบบค่ะ
ส่วนผสม ได้เค้ก 8 ชิ้นค่ะ
85 กรัม เนยจืด ,อุณหภูมิห้องค่ะ
190 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่ไก่ เบอร์ 1
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
70 กรัม นมจืด
185 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1+1/2 ช้อนชา ผงฟู
8-10 ผล สตรอเบอรี่สดสำหรับตกเเต่ง, หั่นให้เป็น 4 ส่วนต่อ 1 ผลสตรอเบอรี่
* 10 กรัม นํ้าตาลสำหรับตกเเต่งหน้าขนม
วิธีทำ
1 นำเนย เเละนํ้าตาลมาผสมให้เข้ากัน โดยตีให้เนยเป็นสีขาวเเละขึ้นฟู
2 ค่อยๆเทไข่ลงไปผสมทีละนิด ผสมให้เข้ากัน เเล้วใส่วนิลาลงไป ตีให้เข้าดี
3 ค่อยๆเทนมลงไปผสมในเเป้งทีละน้อย ตีให้เข้ากัน
4 ใส่เเป้ง เเละผงฟู ที่ร่อนเเล้วลงไปผสม ค่อยๆคนให้เข้ากันอย่างเบามือ
5 นำเเป้งขนมเค้กมาตักใส่ถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้
6 ตกเเต่งเค้กด้วยสตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ เเละโรยนํ้าตาลที่หน้าขนมเค้ก
7 นำขนมเค้กไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10 นาที เเล้วปรับอุณหภูมิลงที่ 170 องศา อบต่อไปอีก 10 นาที เเล้วนำออกมาจากเตา เเละจัดเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำเค้กสตรอเบอรี่หน้ากรอบกันค่ะ
ส่วนผสม ได้เค้ก 8 ชิ้นค่ะ
85 กรัม เนยจืด ,อุณหภูมิห้องค่ะ
190 กรัม นํ้าตาล
1 ฟอง ไข่ไก่ เบอร์ 1
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
70 กรัม นมจืด
185 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1+1/2 ช้อนชา ผงฟู
8-10 ผล สตรอเบอรี่สดสำหรับตกเเต่ง, หั่นให้เป็น 4 ส่วนต่อ 1 ผลสตรอเบอรี่
* 10 กรัม นํ้าตาลสำหรับตกเเต่งหน้าขนม
วิธีทำ
1 นำเนย เเละนํ้าตาลมาผสมให้เข้ากัน โดยตีให้เนยเป็นสีขาวเเละขึ้นฟู
2 ค่อยๆเทไข่ลงไปผสมทีละนิด ผสมให้เข้ากัน เเล้วใส่วนิลาลงไป ตีให้เข้าดี
3 ค่อยๆเทนมลงไปผสมในเเป้งทีละน้อย ตีให้เข้ากัน
4 ใส่เเป้ง เเละผงฟู ที่ร่อนเเล้วลงไปผสม ค่อยๆคนให้เข้ากันอย่างเบามือ
5 นำเเป้งขนมเค้กมาตักใส่ถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้
6 ตกเเต่งเค้กด้วยสตรอเบอรี่ที่เตรียมไว้ เเละโรยนํ้าตาลที่หน้าขนมเค้ก
7 นำขนมเค้กไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 10 นาที เเล้วปรับอุณหภูมิลงที่ 170 องศา อบต่อไปอีก 10 นาที เเล้วนำออกมาจากเตา เเละจัดเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ