#ตุ๊ดเข้าครัว กับเมนูจากหม้อหุงข้าว
"ข้าวมันไก่หม้อข้าว"
สูตรนี้โคตรง่าย ทำทีเดียวกัน 4 คนอิ่มสบายท้อง ^^
วัตถุดิบข้าวมันไก่
- ไก่ติดหนัง (เอาส่วนที่ชอบเลย)
- เครื่องไก่ ตับ, หัวใจ, ไข่อ่อน
- ขิงแก่, รากผักชี, กระเทียม ทุบ
- ข้าว 2-3 ถ้วย
- ผงปรุงรส
- แตงกวา
วิธีทำ
- ทุบขิง(เน้นขิงเยอะๆ), รากผักชี, กระเทียม ใส่หม้อแล้วเติมน้ำ
- ใส่ไก่ลงไป เติมน้ำให้พอท่วมใส่ผงปรุงรส แล้วกดหุงรอบแรก
- พอหุงเสร็จ เอาไก่และเครื่องในขึ้น (ใส่ลงไปช่วง 10นาทีก่อนหุงเสร็จ)
- ใส่ข้าวสารลงไปคนให้เข้ากันวางไก่ไว้ด้านบน เติมน้ำพอท่วมไก่แล้วกดหุงรอบสอง พอสุกก็หั่นไก่แล้วพร้อมเสริฟ
น้ำจิ้มข้าวมันไก่
- ขิงแก่, กระเทียม, พริกขี้หนู
- ผักชีหั่นเป็นท่อน เอาทั้งราก ทั้งต้น
- เต้าเจี้ยว
- น้ำส้มสายชู
- ซีอิ๊วดำ
วิธีทำ
- ปั่นทุกอย่างรวมกัน ปรุงรสให้เปรี๊ยว, เผ็ด, เค็ม
สูตรนี้เหมาะไว้ทำทานไม่เหมาะทำขายเพราะไก่นะนุ่มฟิน พอหั่นแล้วไม่สวยเท่าเวลาขาย บอกเลยอร่อยโฮกๆ
เจ๊คอนเฟิร์ม!!!!!!!
#ตุ๊ดเข้าครัว กับเมนูจาก "ข้าวมันไก่หม้อข้าว"
"ข้าวมันไก่หม้อข้าว"
สูตรนี้โคตรง่าย ทำทีเดียวกัน 4 คนอิ่มสบายท้อง ^^
วัตถุดิบข้าวมันไก่
- ไก่ติดหนัง (เอาส่วนที่ชอบเลย)
- เครื่องไก่ ตับ, หัวใจ, ไข่อ่อน
- ขิงแก่, รากผักชี, กระเทียม ทุบ
- ข้าว 2-3 ถ้วย
- ผงปรุงรส
- แตงกวา
วิธีทำ
- ทุบขิง(เน้นขิงเยอะๆ), รากผักชี, กระเทียม ใส่หม้อแล้วเติมน้ำ
- ใส่ไก่ลงไป เติมน้ำให้พอท่วมใส่ผงปรุงรส แล้วกดหุงรอบแรก
- พอหุงเสร็จ เอาไก่และเครื่องในขึ้น (ใส่ลงไปช่วง 10นาทีก่อนหุงเสร็จ)
- ใส่ข้าวสารลงไปคนให้เข้ากันวางไก่ไว้ด้านบน เติมน้ำพอท่วมไก่แล้วกดหุงรอบสอง พอสุกก็หั่นไก่แล้วพร้อมเสริฟ
น้ำจิ้มข้าวมันไก่
- ขิงแก่, กระเทียม, พริกขี้หนู
- ผักชีหั่นเป็นท่อน เอาทั้งราก ทั้งต้น
- เต้าเจี้ยว
- น้ำส้มสายชู
- ซีอิ๊วดำ
วิธีทำ
- ปั่นทุกอย่างรวมกัน ปรุงรสให้เปรี๊ยว, เผ็ด, เค็ม
สูตรนี้เหมาะไว้ทำทานไม่เหมาะทำขายเพราะไก่นะนุ่มฟิน พอหั่นแล้วไม่สวยเท่าเวลาขาย บอกเลยอร่อยโฮกๆ
เจ๊คอนเฟิร์ม!!!!!!!