ปลากะพงนึ่งมะนาวเป็นเมนูอาหารที่รสชาติจัดจ้าน แต่อร่อย ได้ประโยชน์มากมายจากเนื้อปลา เมนูยอดนิยมของคนชอบรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน ทีเด็ดอยู่ที่ปลากะพงเนื้อนึ่งเนื้อนุ่ม กับมะนาวหั่นแว่นบางๆ ที่รสชาติเข้ากันสุดๆ ราดด้วยน้ำปรุงรสจัดจ้าน เปรี้ยว แซ่บถึงใจ
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING :
http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
สำหรับ 2-3 ท่าน
ใช้เวลาการทำประมาณ 30 นาที
วัตถุดิบ
ปลากะพง ขนาด 700 กรัม 1 ตัว
มะนาวฝานบางๆ 1 ลูก
กระเทียมจีน 20 กลีบ
พริกจินดาหรือพริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
วิธีทำ
1.ขอดเกล็ดปลากะพง ควักไส้ ล้างให้สะอาด บั้งปลา วางใส่จานทนความร้อน นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
2.ระหว่างที่รอปลาสุกทำน้ำราดตัวปลาไว้รอ ให้เอาน้ำตาลปี๊บกับน้ำปลาละลายให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมะนาว
3.ใส่กระเทียมและพริกตามลงไปผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน เมื่อปลาสุกให้ปิดเตานำปลาเปลี่ยนใส่จานใหม่
4.ตักน้ำราด ราดบนตัวปลาวางมะนาวฝานตกแต่งบนตัวปลาราดด้วยน้ำราดอีกรอบ ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า
วัตุดิบทั้งหมด
ขอดเกล็ดปลากะพง ควักไส้ ล้างให้สะอาด บั้งปลา
วางใส่จานทนความร้อน
นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
ระหว่างที่รอปลาสุกทำน้ำราดตัวปลาไว้รอ ให้เอาน้ำตาลปี๊บ
กับน้ำปลา
ละลายให้เข้ากัน
ตามด้วยน้ำมะนาว
ผสมให้เข้ากัน
ใส่กระเทียม
และพริกตามลง
ไปผสมให้เข้ากัน
แล้วพักไว้ก่อน
เมื่อปลาสุก
ให้ปิดเตา
นำปลาเปลี่ยนใส่จานใหม่
ใส่ปลาบนจานที่เตรียมไว้
ตักน้ำราด ราดบนตัวปลา
วางมะนาวฝานตกแต่งบนตัวปลา
ราดด้วยน้ำราดอีกรอบ
เพียงเท่านี้ ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
พร้อมแล้ว
ลิ้มรสความอร่อย
ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏
ปลากะพงนึ่งมะนาว น้ำปรุงรสจัดจ้าน เปรี้ยว แซ่บถึงใจ😊
ปลากะพงนึ่งมะนาวเป็นเมนูอาหารที่รสชาติจัดจ้าน แต่อร่อย ได้ประโยชน์มากมายจากเนื้อปลา เมนูยอดนิยมของคนชอบรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน ทีเด็ดอยู่ที่ปลากะพงเนื้อนึ่งเนื้อนุ่ม กับมะนาวหั่นแว่นบางๆ ที่รสชาติเข้ากันสุดๆ ราดด้วยน้ำปรุงรสจัดจ้าน เปรี้ยว แซ่บถึงใจ
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
สำหรับ 2-3 ท่าน
ใช้เวลาการทำประมาณ 30 นาที
วัตถุดิบ
ปลากะพง ขนาด 700 กรัม 1 ตัว
มะนาวฝานบางๆ 1 ลูก
กระเทียมจีน 20 กลีบ
พริกจินดาหรือพริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
วิธีทำ
1.ขอดเกล็ดปลากะพง ควักไส้ ล้างให้สะอาด บั้งปลา วางใส่จานทนความร้อน นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
2.ระหว่างที่รอปลาสุกทำน้ำราดตัวปลาไว้รอ ให้เอาน้ำตาลปี๊บกับน้ำปลาละลายให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมะนาว
3.ใส่กระเทียมและพริกตามลงไปผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน เมื่อปลาสุกให้ปิดเตานำปลาเปลี่ยนใส่จานใหม่
4.ตักน้ำราด ราดบนตัวปลาวางมะนาวฝานตกแต่งบนตัวปลาราดด้วยน้ำราดอีกรอบ ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า
วัตุดิบทั้งหมด
ขอดเกล็ดปลากะพง ควักไส้ ล้างให้สะอาด บั้งปลา
วางใส่จานทนความร้อน
นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที
ระหว่างที่รอปลาสุกทำน้ำราดตัวปลาไว้รอ ให้เอาน้ำตาลปี๊บ
กับน้ำปลา
ละลายให้เข้ากัน
ตามด้วยน้ำมะนาว
ผสมให้เข้ากัน
ใส่กระเทียม
และพริกตามลง
ไปผสมให้เข้ากัน
แล้วพักไว้ก่อน
เมื่อปลาสุก
ให้ปิดเตา
นำปลาเปลี่ยนใส่จานใหม่
ใส่ปลาบนจานที่เตรียมไว้
ตักน้ำราด ราดบนตัวปลา
วางมะนาวฝานตกแต่งบนตัวปลา
ราดด้วยน้ำราดอีกรอบ
เพียงเท่านี้ ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
พร้อมแล้ว
ลิ้มรสความอร่อย
ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏