พอดีสนใจอยากลองตุ๋นกระดูกหมูในหม้อแรงดันดูค่ะ
เห็นพี่สาวซื้อทิ้งไว้นานไม่ได้ใช้มันก็เสียดายของ
ถ้าเวลาเราตุ๋นแก๊สปกติ ก็จะต้องใช้ไฟแรง ให้น้ำเดือดแล้วค่อยช้อนฟองออก
แต่พอไปดูวิธีใช้หม้อแรงดันคนอื่นๆ เห็นเค้าใส่เนื้อสัตว์ ใส่น้ำเครื่องเทศ ปิดหม้อเลยจนสุก แต่ส่วนใหญ่ที่ทำกันคือเนื้อไม่ติดกระดูก เลยสงสัยในกรณีที่เป็นกระดูกค่ะ ต้องตั้งไฟช้อนฟองออกก่อน ค่อยปิดฝาแรงดันรึเปล่า
ตุ๋นกระดูกหมูในหม้อแรงดันต้องช้อนฟองออกมั้ย?
เห็นพี่สาวซื้อทิ้งไว้นานไม่ได้ใช้มันก็เสียดายของ
ถ้าเวลาเราตุ๋นแก๊สปกติ ก็จะต้องใช้ไฟแรง ให้น้ำเดือดแล้วค่อยช้อนฟองออก
แต่พอไปดูวิธีใช้หม้อแรงดันคนอื่นๆ เห็นเค้าใส่เนื้อสัตว์ ใส่น้ำเครื่องเทศ ปิดหม้อเลยจนสุก แต่ส่วนใหญ่ที่ทำกันคือเนื้อไม่ติดกระดูก เลยสงสัยในกรณีที่เป็นกระดูกค่ะ ต้องตั้งไฟช้อนฟองออกก่อน ค่อยปิดฝาแรงดันรึเปล่า