ผมได้ต้มน้ำซุปกระดูกหมูตามขั้นตอนที่อ่านในเนตครับ
ส่วนผสมก็มี กระดูกสันหลังหมู หัวไชเท้า หัวหอม แครอท
ขั้นตอนเริ่มจาก ลวกกระดูกสันหลังหมูในน้ำเดือด 3 นาที เพื่อให้เลือดและสิ่งสกปรกหลุดออกมา
จากนั้น ผมก็เททุกอย่างใส่ลงใน หม้ออัดแรงดัน และเติมน้ำให้ท่วมกระดูกและผัก
เสร็จแล้วผมก็ปิดฝาปรับแรงดันวาล์วระดับ 2 เปิดไฟแรงสุดจนมีแรงดันและมีไอน้ำระบายออกจากวาล์วจึงลดเหลือไฟกลางและต้มทิ้งไว้ 20 นาทีตามสูตร
เมื่อถึงเวลาผมได้เปิดฝาลองชิมดูแต่
น้ำซุปไม่มีรสชาติใดๆเลยครับ จืดสนิท มีสีขาวขุ่นๆ ไม่มีกลิ่นหอม ไม่ได้รสชาติน้ำต้มกระดูกอย่างที่ตั้งใจไว้
ผมก็คิดว่าอาจใช้เวลาต้มน้อยไปและไฟแรงไม่พอ จึงปิดฝาต้มด้วยไฟแรงขึ้นอีกนิดไปอีก 1 ชั่วโมงก็ไม่สำเร็จจืดเหมือนเดิม
ผมจึงอยากสอบถามว่าผมทำอะไรผิดไปหรือไม่ครับ
หรือว่าไม่ควรใช้หม้อแรงดันแต่ควรเคี่ยวไฟอ่อนนานๆ
รบกวนขอคำชี้แนะหรือสูตรต้มน้ำซุปเด็ดๆหน่อยครับ
สอบถามวิธีการต้มน้ำซุปกระดูกหมูครับ ผมลองทำตามสูตรแล้วไม่สำเร็จครับ
ส่วนผสมก็มี กระดูกสันหลังหมู หัวไชเท้า หัวหอม แครอท
ขั้นตอนเริ่มจาก ลวกกระดูกสันหลังหมูในน้ำเดือด 3 นาที เพื่อให้เลือดและสิ่งสกปรกหลุดออกมา
จากนั้น ผมก็เททุกอย่างใส่ลงใน หม้ออัดแรงดัน และเติมน้ำให้ท่วมกระดูกและผัก
เสร็จแล้วผมก็ปิดฝาปรับแรงดันวาล์วระดับ 2 เปิดไฟแรงสุดจนมีแรงดันและมีไอน้ำระบายออกจากวาล์วจึงลดเหลือไฟกลางและต้มทิ้งไว้ 20 นาทีตามสูตร
เมื่อถึงเวลาผมได้เปิดฝาลองชิมดูแต่ น้ำซุปไม่มีรสชาติใดๆเลยครับ จืดสนิท มีสีขาวขุ่นๆ ไม่มีกลิ่นหอม ไม่ได้รสชาติน้ำต้มกระดูกอย่างที่ตั้งใจไว้
ผมก็คิดว่าอาจใช้เวลาต้มน้อยไปและไฟแรงไม่พอ จึงปิดฝาต้มด้วยไฟแรงขึ้นอีกนิดไปอีก 1 ชั่วโมงก็ไม่สำเร็จจืดเหมือนเดิม
ผมจึงอยากสอบถามว่าผมทำอะไรผิดไปหรือไม่ครับ
หรือว่าไม่ควรใช้หม้อแรงดันแต่ควรเคี่ยวไฟอ่อนนานๆ
รบกวนขอคำชี้แนะหรือสูตรต้มน้ำซุปเด็ดๆหน่อยครับ