ใครพอทราบวิธี ต้มน้ำซุปกระดูกหมูให้ใสน่าทางบ้างครับ.

กระทู้คำถาม
เวลาต้มน้ำซุป ไม่ว่าจะใช้กระดูกหมูหรือโครงไก่ น้ำชอบขุ่นทุกที อยากทราบวิธีทำให้น้ำซุปใสไม่ขุ่นครับ.
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าจะให้ใสแบบใสๆเลย ให้เอากระดูกหมูทั้งหมดมาลวกน้ำร้อนก่อนต้ม แล้วต้มด้วยไฟอ่อนๆ พยายามอย่าให้น้ำซุปเดือด หมั่นตักฟองออก และอย่าคนน้ำซุปบ่อยครับครับ (ใส่หัวไชเท้าลงต้มด้วยก็ดีครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่