หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วิธีต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้ใส ทำยังไง
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
คือเคยทำก๋วยเตี๋ยวกินที่บ้าน หรือ ทำน้ำซุป ทำข้าวต้มหมู
ถึงแม้ใช้ผ้าข้าวบางห่อ รากผักชี พริกไท เครื่องเทศ น้ำซุปมันก็ยังจะขุ่นอยู่ดี
หรือว่าต้มนานไป ทำให้เนื้อที่ติดกระดูกหมู หรือ โครงไก่ เปื่อยกระจาย ควรจำกัดเวลาต้มหรือเปล่า
ส่วนตัวผมคิดว่า ต้มนานๆ น้ำซุป จะอร่อย แต่อยากได้แบบ ใสๆ เหมือน ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่เขาขายตามร้านครับ
ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรน้ำชุป หอมหวาน กลอมกล่อม
ผมเป็นคนที่ชอบทาน บะหมี่ ก้วยเตี๋ยว ที่ไหนอร่อย มักจะตามไปทานทุกที่ โดยเฉพาะ ร้านไหนเปิดใหม่ หรือคนค่อนข้างเยอะ ผมจะไมพลาดครับ เลยขอสูตรเขามามั่ง แอบจำมาบ้าง แล้วแต่สะดวกครับ ความเด็ดของบะหมี หรือก๋ว
สมาชิกหมายเลข 2277342
ต้มซุปให้ใส ห้ามปิดฝาหม้อจริงหรือไม่คะ
ตามหัวข้อค่ะ และถ้าปิดฝาน่าจะเดือดเร็วขึ้นรึเปล่าคะ ขอบคุณค่ะ
CN Silk
ใครพอทราบวิธี ต้มน้ำซุปกระดูกหมูให้ใสน่าทางบ้างครับ.
เวลาต้มน้ำซุป ไม่ว่าจะใช้กระดูกหมูหรือโครงไก่ น้ำชอบขุ่นทุกที อยากทราบวิธีทำให้น้ำซุปใสไม่ขุ่นครับ.
สมาชิกหมายเลข 1382553
การทดลองทำน้ำซุปให้ใสมาก ๆ
สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวก้นครัว พอดีผมมีการทดลองที่อยากให้เพื่อน ๆ ลองเอาไปทำดูผลเป็นประการใดโปรดนำมาแชร์ในกระทู้เพื่อเป็นวิทยาทานนะครับ เกริ่นนำก่อนนะครับ คือ เนื่องจากในสมัยเด็ก(น่าจะซัก 10 ขวบ) เวลา
Rifle
อยากได้สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวหมูที่หอมอร่อย ใครมีบ้างรบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
กำลังจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว แต่ส่วนมากน้ำจะไม่หอมชวนทาน ที่เคยทำก็ยังไม่หอม อยากได้สูตรที่น้ำหอมแตะจมูกได้กลิ่นแล้วชวนทาน และอร่อย ใครทำเป็นหรือมีสูตรรบกวนขอบ้างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^^ ถ้ามีสูตรก๋วยเตี๋
memben
รบกวนขอวิธีแก้ไขน้ำซุปที่ขุ่นให้ใสค่ะ
ต้มน้ำซุปไก่ไว้กะว่าจะใช้ทำก๋วยเตี๋ยวทานกันเองในบ้านพรุ่งนี้ แต่ปรากฏว่าน้ำขุ่นค่ะ ลองหาข้อมูลดูพบว่าไข่ช่วยได้ แต่ยังไม่เข้าใจวิธีการทำว่าต้องทำอย่างไร รบกวนเพื่อนๆห้องก้นครัวแนะนำวิธีการแก้ไขหน่อยน่
roccoco
ต้มน้ำซุปยังไงให้หวานอร่อยและน้ำซุปใสน่ากิน
ปกติเวลาเราไปกินข้าวมันไก่เคยเห็นร้านค้าเค้าทำน้ำซุปไก่กันแบบว่า น้ำใสมากกก แถมยังหอมอร่อยอีกด้วย ออกรสเหมือนหวานหน่อยๆไม่มั่นใจว่าหวานจากน้ำต้มไก่หรือใส่น้ำตาล :P:P ใครมีวิธีทำบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 3872205
อยากขอสูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใสครับ
อยากทราบสูตรก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใสหน่อยครับ ต้องการเปิดร้านขายหารายได้เพิ่มครับ ดูรูปจากเวปของร้านที่ขายดี สงสัยจังว่าทำไม น้ำซุปของร้านพวกเค้าถึงใสจัง และอัตราส่วนของเครื่องปรุงสำหรับหม้อก๋วยเตี๋ย
สมาชิกหมายเลข 833157
สอบถามวิธีการต้มน้ำซุปกระดูกหมูครับ ผมลองทำตามสูตรแล้วไม่สำเร็จครับ
ผมได้ต้มน้ำซุปกระดูกหมูตามขั้นตอนที่อ่านในเนตครับ ส่วนผสมก็มี กระดูกสันหลังหมู หัวไชเท้า หัวหอม แครอท ขั้นตอนเริ่มจาก ลวกกระดูกสันหลังหมูในน้ำเดือด 3 นาที เพื่อให้เลือดและสิ่งสกปรกหลุดออกมา จากนั้น ผม
moo1729
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส สูตรน้ำซุปอร่อย by ครัวตุ๊กตา
วันหยุดนี้ คิดออกกันรึยังจะทำอะไรทานกันดี ตาเสนอทำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสค่ะ ลูกชิ้นทำเอง กินกันให้จุใจ กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใสๆ รสชาติกลมกล่อม จะทำเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำ หรือ แห้งก็อร่อยค่ะ กระทู้นี้อาจจะ
tukata001
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วิธีต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้ใส ทำยังไง
ถึงแม้ใช้ผ้าข้าวบางห่อ รากผักชี พริกไท เครื่องเทศ น้ำซุปมันก็ยังจะขุ่นอยู่ดี
หรือว่าต้มนานไป ทำให้เนื้อที่ติดกระดูกหมู หรือ โครงไก่ เปื่อยกระจาย ควรจำกัดเวลาต้มหรือเปล่า
ส่วนตัวผมคิดว่า ต้มนานๆ น้ำซุป จะอร่อย แต่อยากได้แบบ ใสๆ เหมือน ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่เขาขายตามร้านครับ
ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ