หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หม้ออัดแรงดัน ถ้าตุ๋นซุปไก่หรือกระดูกหมู ซุปจะใสไหมคะ
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
ปกติต้องช้อนฟองออก เพื่อไม่ให้ซุปขุ่น
แต่หม้อแบบนี้จะปิดตลอดเวลา ช้อนฟองไม่ได้
ถ้าซุปเสร็จแล้วจะออกมาใสไหมคะ
สนใจของ Tefal อยู่ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนแนะนำวิธีใช้งานหม้ออัดแรงดัน
เพิ่งได้หม้ออัดแรงดันมา (Fagor 6lt) ไม่มีคู่มือภาษาไทย อ่านในเว็บแล้วยังงงๆ รบกวนด้วยค่ะ ตามความเข้าใจคือแบบนี้หรือเปล่าคะ สมมุติจะทำต้มกระดูกหมู 1.ตั้งน้ำใส่หมู+เครื่องปรุงทั้งหมด รอเดือด ช้อนฟองออก
Tanoy
เพิ่งไปซื้อหม้ออัดแรงดันมาใช้ครับ เวลาทำอาหารต้องปรับสูตรอะไรหรือเปล่าครับ
พอดีเพิ่งไปซื้อหม้อแรงดัน ยี่ห้อ Prestige จากงานโฮมโปร เอ็กโป เห็นโปรซื้อ 1 แถม 1 เลยจัดมาชุดนึง ก็เลยสงสัยว่า การใช้หม้อพวกนี้ เวลาเราต้มอะไร เราต้องมีการปรับสูตรอาหารอะไรมั๊ยครับ เพราะตามความคิดผ
คนดี มีคุณธรรม ค้ำจุนโลก
ถามหน่อยครับ หม้ออัดแรงดัน เอาไปใช้ตุ๋นยาจีนได้มั้ยครับ
ถามหัวข้อเลยครับ พอดีที่บ้านมีหม้ออัดแรงดันอยู่ แต่แม่อยากได้หม้อตุ๋นไฟฟ้า และผมไม่อยากเสียตังเพิ่มเลยอยากรู้ว่า ใช้แทนกันได้มั้ยครับ แล้วถ้าใช้แทนกันได้ ตุ๋นยาจีนใช้เวลา 1 ชม. ใช้หม้อแรงดันจะเหลือกี
MontreeT
หม้อความดันทำให้อาหารสุกเร็วขึ้นเพราะอะไรครับ
หลักการทางวิทยาศาสตร์ของมันคืออะไรครับ
ดีดลูกคิดแล้ว
หม้ออัดแรงดันแบบตั้งบนเตาแก๊ส กับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า มือใหม่ควรใช้อันไหนดีกว่าครับ
หม้ออัดแรงดันแบบตั้งบนเตาแก๊ส กับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า มือใหม่ควรใช้อันไหนดีกว่าครับ ตั้งใจว่าจะซื้อไว้ กลัว ใช้ไม่เป็นแล้วมันจะระเบิด หลัก ๆ เอาไว้ทำเมนูตุ๋น เป็นหลัก แล้วหม้ออัดแรงดันสามารถทำเค้กหม้อ
สมาชิกหมายเลข 737356
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
ต้มน้ำซุปกระดูกหมู (เล้ง) ให้ได้น้ำซุปใส แบบเกาหลี
เอาเล้ง หรือ กระดูกหมูแช่น้ำเย็นไว้ก่อน 30 นาที เพื่อให้เลือดซึมออกมา เพราะเลือดทำให้น้ำซุปขุ่น เทน้ำออก ล้างกระดูกให้สะอาด น้ำใส เอากระดูกใส่น้ำพอท่วม&
swin
++ หมูปั้นก้อนทอดกระเทียม
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำหมูปั้นก้อนทอดกระเทียมค่ะ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ😋 มาเริ่มทำกันเลยค่ะ หมูสับติดมัน 500 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา น้ำม
Phorn_Kitchen
... คิดถึง'ชวา' คิดถึง'Rawon' ...
หนึ่งในจานโปรดของหนอนฯเมื่อมีโอกาสไปอินโดนีเซียโดยเฉพาะแถวSurabaya คือราวอน (Rawon) ค่ะ ปีที่แล้วไปSurabayaก็จัดลงพุงไป https://m.ppantip.com/topic/42822254 ราวอน (Rawon) เป็นซุปเนื้อน้ำดำค่ะ ปีท
หนอนแบกเป้
🌸 ครั้งแรกกับเมนู Japanese Hamburger Steak
อยากทำมานาน พอดีวันนี้เป็นวันหยุดเลยได้โอกาสทำซะที 🎉 เมนู Japanese Hamburger Steak (จุดดำๆ บนกะหล่ำดอก คือ พริกไทยดำ มองผ่านๆเหมือนราเบย) หมูก้อน: วัตถุดิบ 1.หมูบด 800 ก 2.Panko 60 ก 3.หอมใหญ่สับล
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หม้ออัดแรงดัน ถ้าตุ๋นซุปไก่หรือกระดูกหมู ซุปจะใสไหมคะ
แต่หม้อแบบนี้จะปิดตลอดเวลา ช้อนฟองไม่ได้
ถ้าซุปเสร็จแล้วจะออกมาใสไหมคะ
สนใจของ Tefal อยู่ค่ะ