เพิ่งไปซื้อหม้ออัดแรงดันมาใช้ครับ เวลาทำอาหารต้องปรับสูตรอะไรหรือเปล่าครับ

พอดีเพิ่งไปซื้อหม้อแรงดัน ยี่ห้อ Prestige จากงานโฮมโปร เอ็กโป เห็นโปรซื้อ 1 แถม 1 เลยจัดมาชุดนึง

ก็เลยสงสัยว่า การใช้หม้อพวกนี้ เวลาเราต้มอะไร เราต้องมีการปรับสูตรอาหารอะไรมั๊ยครับ  

เพราะตามความคิดผม หม้ออัดแรงดันมันต้องร้อนมากๆ น้ำก็คงระเหยเร็วกว่าปกติ (หรือเปล่า)

ถ้าสูตรปกติ สมมุติต้มเนื้อเปื่อย ใช้น้ำ 4 ลิตร เราต้องเพิ่มน้ำหรือเปล่า แล้วเครื่องปรุงต้องปรับสูตรอะไรหรือเปล่า

หรือว่าก็ต้มตามปกติ พอเนื้อที่เราต้มเปื่อย เราก็มาชิม หากเข้มไปแล้วค่อยเติมน้ำเพิ่ม หรือปรุงเพิ่มทีหลัง แต่มันจะทำให้ตัวชิ้นเนื้อที่เราต้มเค็มเกินหรือเปล่า

ถ้าใครมีสูตรอาหารที่ใช้กับหม้อความดัน รบกวนแบ่งปันด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่