แกงเนื้อข่าอ่อน ราดขนมจีน

กระทู้สนทนา
เอาเนื้อเปื่อยแบบมีพังผืดหุ้มมาต้มกับหางกะทิให้เปื่อย นำมาทำแกงเผ็ดใต้ ใส่ข่าอ่อน  ราดขนมจีนทาน




เนื้อเปื่อยไปซื้อสามชั้นแบบที่มีพังผืดหุ้ม มาจากเขียงเนื้อที่ตลาดยิ่งเจริญ
เนื้อแบบนี้หาได้ค่อยข้างลำบาก ต้องไปที่เขียงเนื้อใหญ่เท่านั้น
แต่เป็นส่วนที่มาทำเนื้อเปื่อยได้อร่อยมาก
ร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยต้องระดับดัง ถึงจะมีเนื้อแบบนี้

เนื้อสามชั้นที่มีพังผืดหุ้ม ราคา 180 บาท/กก.


นำมาต้มกับหางกะทิให้เปื่อยก่อน


หั่นเนื้อเปื่อยเป็นชิ้นเล็ก




ข่าอ่อน หั่นบางๆ มา 1 ถ้วย


เอาพริกแกงไปผัดกับหัวกะทิ 1 ถ้วย ผัดให้หอมแตกมัน


ใส่เนื้อเปื่อยลงไป


ข่าอ่อน


เติมหัวกะทิ  พอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา และใส่ใบมะกรูด โหระพา












แกงเผ็ดใต้ ต้องทานพร้อมกับผักแนม


แกงเนื้อเปื่อยข่าอ่อน ทานเนื้อเปื่อยพร้อมข่าอ่อน รสชาติออกมาอร่อยมากๆ

เวลาแกงเผ็ด ไก่ ซี่โครงหมู ครั้งหน้า แนะนำให้ลองเพิ่มข่าอ่อนลงไปด้วย อร่อยมาก

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่