เอาเนื้อเปื่อยแบบมีพังผืดหุ้มมาต้มกับหางกะทิให้เปื่อย นำมาทำแกงเผ็ดใต้ ใส่ข่าอ่อน ราดขนมจีนทาน
เนื้อเปื่อยไปซื้อสามชั้นแบบที่มีพังผืดหุ้ม มาจากเขียงเนื้อที่ตลาดยิ่งเจริญ
เนื้อแบบนี้หาได้ค่อยข้างลำบาก ต้องไปที่เขียงเนื้อใหญ่เท่านั้น
แต่เป็นส่วนที่มาทำเนื้อเปื่อยได้อร่อยมาก
ร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยต้องระดับดัง ถึงจะมีเนื้อแบบนี้
เนื้อสามชั้นที่มีพังผืดหุ้ม ราคา 180 บาท/กก.
นำมาต้มกับหางกะทิให้เปื่อยก่อน
หั่นเนื้อเปื่อยเป็นชิ้นเล็ก
ข่าอ่อน หั่นบางๆ มา 1 ถ้วย
เอาพริกแกงไปผัดกับหัวกะทิ 1 ถ้วย ผัดให้หอมแตกมัน
ใส่เนื้อเปื่อยลงไป
ข่าอ่อน
เติมหัวกะทิ พอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา และใส่ใบมะกรูด โหระพา
แกงเผ็ดใต้ ต้องทานพร้อมกับผักแนม
แกงเนื้อเปื่อยข่าอ่อน ทานเนื้อเปื่อยพร้อมข่าอ่อน รสชาติออกมาอร่อยมากๆ
เวลาแกงเผ็ด ไก่ ซี่โครงหมู ครั้งหน้า แนะนำให้ลองเพิ่มข่าอ่อนลงไปด้วย อร่อยมาก
สวัสดี
แกงเนื้อข่าอ่อน ราดขนมจีน
เนื้อเปื่อยไปซื้อสามชั้นแบบที่มีพังผืดหุ้ม มาจากเขียงเนื้อที่ตลาดยิ่งเจริญ
เนื้อแบบนี้หาได้ค่อยข้างลำบาก ต้องไปที่เขียงเนื้อใหญ่เท่านั้น
แต่เป็นส่วนที่มาทำเนื้อเปื่อยได้อร่อยมาก
ร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยต้องระดับดัง ถึงจะมีเนื้อแบบนี้
เนื้อสามชั้นที่มีพังผืดหุ้ม ราคา 180 บาท/กก.
นำมาต้มกับหางกะทิให้เปื่อยก่อน
หั่นเนื้อเปื่อยเป็นชิ้นเล็ก
ข่าอ่อน หั่นบางๆ มา 1 ถ้วย
เอาพริกแกงไปผัดกับหัวกะทิ 1 ถ้วย ผัดให้หอมแตกมัน
ใส่เนื้อเปื่อยลงไป
ข่าอ่อน
เติมหัวกะทิ พอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา และใส่ใบมะกรูด โหระพา
แกงเผ็ดใต้ ต้องทานพร้อมกับผักแนม
แกงเนื้อเปื่อยข่าอ่อน ทานเนื้อเปื่อยพร้อมข่าอ่อน รสชาติออกมาอร่อยมากๆ
เวลาแกงเผ็ด ไก่ ซี่โครงหมู ครั้งหน้า แนะนำให้ลองเพิ่มข่าอ่อนลงไปด้วย อร่อยมาก
สวัสดี