ทำ Risotto โดยใช้ พาสตาเมล็ดข้าว Orzo แทนข้าว นำมาหุงใส่เห็ดภูฐาน ปรุงรสด้วย ชีสพาร์เมซานและนมเปรี้ยว
เครื่องปรุง พาสตาเมล็ดข้าว Orzo 250 g., เห็ดภูฐาน 1 แพ้ก, หอมใหญ่หัวเล็ก 1 หัว, ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย, น้ำซุปประมาณ 3 ถ้วย, ซีสพาร์เมซาน 1/2 ถ้วย, นมเปรี้ยว 100 cc., เนยประมาณ 75 กรัม
พาสตาเมล็ดข้าว Orzo หรือ Riso ห่อละ 500 กรัม ตวงใส่ถ้วย 250 กรัม (R)
เห็ดภูฐาน 1 แพ้ก (10 บาท) ฉีกเป็นชิ้นเล็ก หอมใหญ่หัวเล็กซอยละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนสุก
ใส่เห็ดภูฐานลงไปผัด
ใส่พาสตาเมล็ดข้าวลงไป ผัดให้น้ำมันเคลือบ
ใส่ไวน์ขาว ผัดจนไวน์ขาวแห้ง
ใส่น้ำซุปลงไป จนท่วม ให้น้ำซุปสูงกว่าพาสตาประมาณ 5 มิลลิเมตร กวนให้เข้ากัน พอน้ำซุปเดือด หรี่ไฟ ต้มไปจนน้ำซุปแห้ง ประมาณ 8-9 นาที พาสตาจะสุก
ใส่ เนยลงไป ถ้าเป็นเนยเค็ม ไม่ต้องปรุงรสด้วยเกลือ คลุกให้เข้ากัน ขิมรส ถ้ายังไม่เค็มปรุงรสด้วยเกลือ ใส่นมเปรี้ยวลงไป (R)
ใส่ชีสพาร์เมซาน เป็นลำดับสุดท้าย ใส่ปริมาณตามชอบ ใส่เยอะๆ อร่อย
Mushroom Orzotto
สวัสดี
Mushroom Orzetto (เอาพาสตาเมล็ดข้าว Orzo นำมาหุงเป็น Risotto ใส่เห็ดภูฐาน)
ทำ Risotto โดยใช้ พาสตาเมล็ดข้าว Orzo แทนข้าว นำมาหุงใส่เห็ดภูฐาน ปรุงรสด้วย ชีสพาร์เมซานและนมเปรี้ยว
เครื่องปรุง พาสตาเมล็ดข้าว Orzo 250 g., เห็ดภูฐาน 1 แพ้ก, หอมใหญ่หัวเล็ก 1 หัว, ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย, น้ำซุปประมาณ 3 ถ้วย, ซีสพาร์เมซาน 1/2 ถ้วย, นมเปรี้ยว 100 cc., เนยประมาณ 75 กรัม
พาสตาเมล็ดข้าว Orzo หรือ Riso ห่อละ 500 กรัม ตวงใส่ถ้วย 250 กรัม (R)
เห็ดภูฐาน 1 แพ้ก (10 บาท) ฉีกเป็นชิ้นเล็ก หอมใหญ่หัวเล็กซอยละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนสุก
ใส่เห็ดภูฐานลงไปผัด
ใส่พาสตาเมล็ดข้าวลงไป ผัดให้น้ำมันเคลือบ
ใส่ไวน์ขาว ผัดจนไวน์ขาวแห้ง
ใส่น้ำซุปลงไป จนท่วม ให้น้ำซุปสูงกว่าพาสตาประมาณ 5 มิลลิเมตร กวนให้เข้ากัน พอน้ำซุปเดือด หรี่ไฟ ต้มไปจนน้ำซุปแห้ง ประมาณ 8-9 นาที พาสตาจะสุก
ใส่ เนยลงไป ถ้าเป็นเนยเค็ม ไม่ต้องปรุงรสด้วยเกลือ คลุกให้เข้ากัน ขิมรส ถ้ายังไม่เค็มปรุงรสด้วยเกลือ ใส่นมเปรี้ยวลงไป (R)
ใส่ชีสพาร์เมซาน เป็นลำดับสุดท้าย ใส่ปริมาณตามชอบ ใส่เยอะๆ อร่อย
Mushroom Orzotto
สวัสดี