Mushroom Orzetto (เอาพาสตาเมล็ดข้าว Orzo นำมาหุงเป็น Risotto ใส่เห็ดภูฐาน)

 

ทำ Risotto โดยใช้ พาสตาเมล็ดข้าว Orzo แทนข้าว นำมาหุงใส่เห็ดภูฐาน  ปรุงรสด้วย ชีสพาร์เมซานและนมเปรี้ยว

เครื่องปรุง  พาสตาเมล็ดข้าว Orzo 250 g., เห็ดภูฐาน 1 แพ้ก, หอมใหญ่หัวเล็ก 1 หัว, ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย, น้ำซุปประมาณ 3 ถ้วย, ซีสพาร์เมซาน 1/2 ถ้วย, นมเปรี้ยว 100 cc., เนยประมาณ 75 กรัม

พาสตาเมล็ดข้าว Orzo หรือ Riso ห่อละ 500 กรัม ตวงใส่ถ้วย 250 กรัม (R) 


เห็ดภูฐาน 1 แพ้ก (10 บาท) ฉีกเป็นชิ้นเล็ก    หอมใหญ่หัวเล็กซอยละเอียด นำไปผัดกับน้ำมันจนสุก


ใส่เห็ดภูฐานลงไปผัด


ใส่พาสตาเมล็ดข้าวลงไป ผัดให้น้ำมันเคลือบ


ใส่ไวน์ขาว  ผัดจนไวน์ขาวแห้ง


ใส่น้ำซุปลงไป จนท่วม ให้น้ำซุปสูงกว่าพาสตาประมาณ 5 มิลลิเมตร  กวนให้เข้ากัน พอน้ำซุปเดือด หรี่ไฟ ต้มไปจนน้ำซุปแห้ง ประมาณ 8-9 นาที  พาสตาจะสุก


ใส่ เนยลงไป  ถ้าเป็นเนยเค็ม ไม่ต้องปรุงรสด้วยเกลือ  คลุกให้เข้ากัน ขิมรส ถ้ายังไม่เค็มปรุงรสด้วยเกลือ  ใส่นมเปรี้ยวลงไป (R)


ใส่ชีสพาร์เมซาน เป็นลำดับสุดท้าย   ใส่ปริมาณตามชอบ ใส่เยอะๆ อร่อย


Mushroom Orzotto


 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่