ชวนทำ “ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับไมโครเวฟ” เมนูประหยัด และทำแสนง่ายได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะวันนี้พัชก็มีเมนูไมโครเวฟมาแบ่งปันกันอีกเช่นเคย วันนี้เราชวนมาทำเมนูประหยัด แต่คงความอร่อยกันเหมือนเดิม นั่นก็คือเมนู 

“ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับไมโครเวฟ”

ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ถั่วงอก
เต้าหู้อ่อน
หมูสับ
ต้นหอม
น้ำมันพืช
กระเทียม
พริกไทย
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟใหม่มาอัพเดรดทุกวันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนแรกให้นำใส่กระเทียม พริกไทย น้ำมันพืช และเนื้อหมู ใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ คนคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อผ่านไป 3 นาทีแล้ว ให้ใส่ทุกอย่างลงไป เริ่มจากถั่วงอก พร้อมปรุงรสด้วยซอสปรุงรส และน้ำมันหอย คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วใส่เต้าหู้อ่อน และต้นหอมซอยลงไป (คนเบา ๆ นะคะ)ระวังเต้าหู้อ่อนเล๊ะ
เรียบร้อยแล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
นำออกมาคนอีกครั้ง แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีกรอบ ที่ 2 นาที 
เพียงเท่านี้เราก็ได้เมนูผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับ ไว้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ  แล้วค่ะ
พัชหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปแล้วคร้าแล้วพบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่