หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สปัจน์เค้ก สูตรที่แยกไข่แดง ไข่ขาว ทำไมถุงเรียกว่าสปัจน์เค้กค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
ของหวาน
เมนูอบ
เป็นเนื้อเค้กที่เราทำเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ แน่นไป หยาบไป ช่วงนี้กำลังลองฝึกและศึกษาอยู่ ค้นไปค้นมาไปเจอสูตรที่แยกไข่แดง ไข่ขาว เลยงงว่า process มันเหมือนชิฟฟ่อนเลยแต่ทำไมถึงเรียกว่าสปัจน์เค้กหล่ะคะ รบกวนผู้รู้อธิบายค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แยกไข่แดง ไข่ขาวเพื่อะไรครับ
เวลาทำเค้กช็อคหน้านิ่ม เห็นสูตรเค้าให้แยกไข่แดง ไข่ขาว ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู เพื่ออะไรครับ แล้วถ้าไม่แยกตีผสมรวมกัน ผลออกมาหลังอบเค้กแล้วจะต่างกันยังไง แค่ไหนครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2621528
เมนูกุ้งดาวเทียม พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำเมนูกุ้งดาวเทียมกันค่ะจะบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วเมนูนี้คือ กุ้งกระเทียมไข่ดาว แต่เพื่อนตั้งชื่อให้เก๋ๆ ว่า "กุ้งดาวเทียม"แล้วจริงๆ ก็ทำกุ้งกระเทียมไข่ดาวก็ได้ แต่หาทำให้ตัวเองล
แม่มณีมีของกิน
นุชชวนทำ “เค้กโบราณ” ระลึกถึงความสุขวัยเยาว์
สมัยยี่สิบกว่าปีที่แล้ว (25+) จะมีเค้กชิ้นกลมๆเล็กๆใส่กล่องกระดาษ ผูกเชือกฟาง กล่องนึงมีประมาณ 12 ชิ้น ขายยกกล่อง กล่องละ 20 บาท ขายแยกชิ้น ชิ้นละ 2 บาท ซึ่งเป็นขนมที่โครตแพง ตอนปีใหม่ครูจะซื้อมาจับฉล
เฉาก๊วยนมสดราดซอสคาราเมล
อากาศร้อน มีผลต่อการผสมเค้กชิฟฟ่อนไหมค่ะ?
รบกวนสอบถามผู้รู้ค่ะ เราตีไข่ขาวได้ที่แล้ว แต่พอนำมาผสมกับ ส่วนของไข่แดง เกิดฟองหยาบขึ้นค่ะ เมื่อก่อนไม่เป็น เลยสงสัยว่าอากาศร้อนมันมีผลไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
paweenut
ชิฟฟ่อนเค้กช็อกโกแลต เนื้อเค้กนุ่มๆช็อกโกแลตชิพแน่นๆ
วันนี้มาชวนทำชิฟฟ่อนเค้กช็อกโกแลตชิพ ทานกับชาหรือกาแฟอร่อยมากๆค่ะ เรามาลงมือทำกันเลยค่ะ อันดับแรกแยกไข่แดงไข่ขาวก่อน ไข่แดง 6 ฟองลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงบดละเอียด100 กรัม ตีผสมให้เข้ากัน ตาม
สมาชิกหมายเลข 5307265
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
เค้กชิฟฟ่อนลาวามะพร้าวอ่อน เนื้อชิฟฟ่อนฟูนุ่ม ลาวาไส้เยิ้ม หอมนุ่มละมุนลิ้น
วันนี้มาทำเค้กสูตรเนื้อนุ่มละมุนกันค่ะ กับเมนู "ชิฟฟ่อนเค้กลาวามะพร้าวอ่อน" เอาใจคนชอบเค้กมะพร้าวเนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ ละมุนลิ้น ตัวลาวาเยิ้มๆหอมอร่อยทำเป็นของฝากของขวัญได้เลยค่ะ
sujitrar
ชิฟฟ่อนไมโลนมข้นหวาน ตามรอยขนมใน 7-11 สูตรทำง่าย เนื้อเค้กนุ่ม ละมุนลิ้นค่ะ
วันนี้มาทำเค้กง่ายๆแต่อร่อยกันค่ะ ตามรอยเค้กในเซเว่น คือเค้กเนยไมโลนมข้นวันนี้เราจะนำมาประยุกต์กับเค้กชิฟฟ่อนค่ะ กับเมนู ชิฟฟ่อนเค้กไมโลนมข้น ทำง่าย ไว้เป็นของฝากของขวัญช่วงเทศกาลค
sujitrar
วิธีแยกไข่เก่า ไข่ใหม่ และการเก็บรักษาไข่
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://tecnogasthai.com/how-to-select-fresh-eggs/ ไข่ไก่ กี่วันถึงเรียกว่าไข่เก่าไข่ใหม่ ในกรณีที่เป็นไข่สดจากการเลี้ยงแบบธรรมชาติและมีการเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิ
stardom
วันนี้ป้าทำ"Pandan Hurricane Swiss Roll Cake" เค้กโรลใบเตย อร่อยจนว้าวุ่น ต้องส่งต่อความอร่อยให้ทุกท่านได้ลองทำค่ะ
ป้าก็สายหวานด้วยสิคะ พอทำ"Pandan Hurricane Swiss Roll Cake" เค้กโรลใบเตย ได้เนื้อเค้กออกมาลายสวย น่าทานมาก หอมกลิ่นใบเตย ครีมละมุนมาก&
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
สูตรของหวาน
ของหวาน
เมนูอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สปัจน์เค้ก สูตรที่แยกไข่แดง ไข่ขาว ทำไมถุงเรียกว่าสปัจน์เค้กค่ะ