หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อากาศร้อน มีผลต่อการผสมเค้กชิฟฟ่อนไหมค่ะ?
กระทู้คำถาม
รบกวนสอบถามผู้รู้ค่ะ
เราตีไข่ขาวได้ที่แล้ว
แต่พอนำมาผสมกับ ส่วนของไข่แดง
เกิดฟองหยาบขึ้นค่ะ
เมื่อก่อนไม่เป็น
เลยสงสัยว่าอากาศร้อนมันมีผลไหมค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครชอบทานมะพร้าวมาทางนี้จ้า ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนหน้ามะพร้าวอ่อน"มาเสิร์ฟจ้า เค้กนุ่มอร่อยมากๆ
ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน ส่วนผสมเนื้อเค้กชิฟฟ่อนสำหรับพิมพ์ 10x10x1.5 นิ้ว (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 60 กรัม 3. แป้งเค้ก 115 กรัม 4. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา 5. กะทิ 40 กรัม 6. น้ำม
ป้ามารายห์
เปลี่ยนชิฟฟ่อนเค้กหน้าตาเดิมๆ เป็นลายแบบม้าๆกันบ้าง ชิฟฟ่อนม้าลาย นุ่มอร่อยจริงๆ
เค้กชิฟฟ่อนม้าลาย (zebra chiffon cake) ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ 3 ปอนด์ (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง 6 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 50 กรัม 3. แป้งเค้ก 100 กรัม 4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา 5. น้ำมันพืช 65 กรัม 6. น
ป้ามารายห์
ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง“ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย ครีมนุ่ม หอมชาไทยจ้า
วันนี้ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง “ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากทุกท่านค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย หอมชาไทย ป้าเลือกใช้ริชส์ โกลด์ เลเบล (กล่องสีทอง) ครีมสีข
ป้ามารายห์
มาทำชิฟฟ่อนม้าลายกันค่ะ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก
วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ มาทำเค้กชิฟฟ่อนลายม้าลายกันค่ะ. ง่ายๆ ก็ได้เนื้อขนมนุ่มๆแล้วค่ะ. เราไปดูวิธีทำกันค่ะ เพื่อนๆ ส่มารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=SoG6emXTNmY ส่วนผส
รุ้งเปลี่ยนสี
มาเปลี่ยนชิฟฟ่อนหน้าตาเรียบๆเป็น"ชิฟฟ่อนเค้กหน้าแฉก" แปลกแหวกแนวกันดีกว่าจ้า ขนาด 1 ปอนด์ก้อนเล็กๆกำลังดี
มาเปลี่ยนชิฟฟ่อนหน้าตาเรียบๆเป็น"ชิฟฟ่อนเค้กหน้าแฉก" แปลกแหวกแนวกันดีกว่าจ้า ขนาด 1 ปอนด์ก้อนเล็กๆกำลังดี ชิฟฟ่อนเค้กหน้าแฉก (chiffon Cake) ส่วนผสมพิมพ์ขนาด 1 ปอนด์ (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แ
ป้ามารายห์
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
ทำยังไงดีกับเค้กชิฟฟ่อน
กว่าจะลงตัวที่สูตรเป็นไตแล้วไตอีก ตอนนี้ลงตัวมีสูตรเป็นของตัวเองแล้วละครับคงเหลือแต่รูอากาศเป็นโพลงเนื้อเค้กไม่ละเอียดเลย ถามอาจารย์สอนท่านบอกว่าอยู่ที่ตีไข่ขาว วิธีที่ผมตีไข่ขาวคือ 1.ตีไข่ขาวความเร็ว
สมาชิกหมายเลข 1106125
สูตร เค้กมะพร้าวอ่อน หอมนุ่ม หวานอร่อย ถูกใจสายเฮลท์ตี้ By SGE x เชฟเจิน
เค้กมะพร้าวอ่อน ถือว่าเป็นเค้กยอดนิยมของคนไทย ด้วยรสชาติที่หวานหอม จากเนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าว รวมถึงกะทิที่คั้นสด นำมาผสมเป็นเนื้อเค้ก ตลอดจนทำเป็นหน้าครีมและไส้ครีม
Spring Green Evolution
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ สีชมพูๆ อย่างเค้กโดนัทน้องแมวเนื้อเค้กชิฟฟ่อนมาฝากจ้า มาเปิดเตาทำกันเลยนะจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ สีชมพูๆ อย่างเค้กโดนัทน้องแมวเนื้อเค้กชิฟฟ่อนมาฝากจ้า มาเปิดเตาทำกันเลยนะจ้ะ ส่วนผสม (ส่วนของไข่แดง) 1. ไข่แดง 3 ฟอง 2. น้ำตาลทราย 
ป้ามารายห์
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้สิค่ะ! สูตรนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำขนม วัตถุดิบ: ไข่แดง 3 ฟอง แป้งเค้ก 80 กรัม น้
สมาชิกหมายเลข 3125997
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อากาศร้อน มีผลต่อการผสมเค้กชิฟฟ่อนไหมค่ะ?
เราตีไข่ขาวได้ที่แล้ว
แต่พอนำมาผสมกับ ส่วนของไข่แดง
เกิดฟองหยาบขึ้นค่ะ
เมื่อก่อนไม่เป็น
เลยสงสัยว่าอากาศร้อนมันมีผลไหมค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ