ทำยังไงดีกับเค้กชิฟฟ่อน

กระทู้คำถาม
กว่าจะลงตัวที่สูตรเป็นไตแล้วไตอีก ตอนนี้ลงตัวมีสูตรเป็นของตัวเองแล้วละครับคงเหลือแต่รูอากาศเป็นโพลงเนื้อเค้กไม่ละเอียดเลย ถามอาจารย์สอนท่านบอกว่าอยู่ที่ตีไข่ขาว วิธีที่ผมตีไข่ขาวคือ
1.ตีไข่ขาวความเร็วปานกลางจนฟองเริ่มละเอียดใส่ครีมออฟทาทาร์
2.ทยอยใส่น้ำตาลจนหมด ตีต่อความเร็วกลาง จนไข่ขาวเริ่มมีเงา ผิวมันขึ้น เห็นรอยตะกร้อ  ลดความเร็วต่ำสุด
3.เช็คไข่ขาวต้องตั้งยอดเป็น สระอา
          ไข่ขาวที่ผมได้ฟองละเอียดมากตั้งยอดกลาง ส่วนไข่แดงเมื่อผสมกับแป้งแล้วผมยังใช้ตะแกงกรองอีกต่างหาก  วิธีผสมให้เข้ากันคือตักไข่ขาวมาผสมกับส่วนไข่แดงแบ่งใส่สามครั้ง ผมใช้ไม้ฟายยางผมไม่ใช้ตะกร้อมือเลยนะครับ  ก่อนอบมีเอาไม้จิ้มฟันวนๆ อีกรอบตักฟองอากาศ  
           ผมไม่รู้ว่าผมพลาดขั้นตอนไหน ช่วยแนะวิธีด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่