เค้กมันม่วงโยเกิร์ตเนื้อนุ่ม ไม่ใช้ผงฟูและสารเสริมทำไม่ยากด้วยค่ะ

ลองทำเค้กแบบนุ่มๆละลายในปากดูค่ะ ทำไม่ยากแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ ทำใส่พิมเล็กๆใช้ตะกร้อมือก็ทำได้ละค่ะ แต่แอนขอใช้เครื่องตีนะคะใครไม่มีลองหาซื้อมาใช้สัอันแบบสองสามร้อยก็ใช้งานได้แล้วค่ะไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
เค้กมันม่วงโยเกิร์ตเนื้อนุ่ม ไม่ใช้ผงฟูและสารเสริม
ส่วนผสม
มันม่วงนึ่ง20กรัม
โยเกริ์ตรสธรรมชาติ60กรัม
ไข่แดง2ฟอง เบอร์4
น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์1ชช.
แป้งเค้ก 2 ชต.
แป่งข้าวโพด1ชช.
ไข่ขาว2ฟอง เบอร์4
น้ำตาลทราย2ชต.
วิธีทำ
1.แยกไข่แดงใส่ชามผสม ตามด้วยโยเกิร์ตและน้ำมันมะพร้าวคนให้เข้ากัน
2.นำมันม่วงนึ่งบดใส่ลงไป จากนั้นร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ไปคนจนเข้ากันด้วยตะกร้อมือพักไว้
3..ตีไข่ขาวด้วยเครื่องใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูจากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลง  ตีต่อด้วยสปีดแรงสุดจนตั้งยอด  แล้วนำมาผสมคนให้เข้ากันตักใส่พิม
5.ใช้ถาดหล่อน้ำรองระหว่างอบ วอร์มเตาอบก่อนนำเข้าอบ อบด้วยความร้อน150องศาเซลเซียส นาน60นาที
ติดขัดส่วนไหนดูคลิปวิธีทำเพิ่มเติมได้นะคะแอนทำไว้ละเอียดเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่